Search
Thứ Sáu 22 Tháng Mười Một 2024
  • :
  • :

Kiểm soát bệnh tiểu đường bằng các loại thực phẩm thường ngày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Là căn bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu khiến lượng đường trong máu luôn ở mức cao vậy làm thế nào để kiểm soát lượng đường?

Kiểm soát bệnh tiểu đường bằng các loại thực phẩm thường ngày

Tiểu đường căn bệnh khá phổ biến hiện nay, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh này chính là do di truyền hoặc do hệ miễn dịch,các yếu tố về môi trường, thực phẩm, chế độ ăn uống. Vậy làm sao để kiểm soát được lượng đường trong máu

Kiểm soát bệnh tiểu đường bằng thực phẩm thường ngày

Các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết một số thực phẩm thường ngày có tác dụng kiểm soát đường trong máu mà không phải ai cũng biết

  • Khổ qua

Có công dụng giảm lượng đường trong máu. Bởi vì trong khổ qua có chứa một số hóa chất tác động đến lượng đường glucose hoặc lượng hormone insulin đẩy mạnh quá trình tiết insulin, cải thiện được khả năng tế bào hấp thu đường glucose đồng thời có thể cản trở gan tiết quá nhiều glucose, Chúng ta có thể bổ sung khổ qua vào bữa ăn hàng ngày hoặc làm sinh tố

  • Lá cà-ri

Có tác dụng hạ đường huyết nên được nhiều người tin tưởng và sử dụng, theo khuyến cáo nên bổ sung 25g lá cà ri vào buổi trưa và 25g vào buổi tối mỗi ngày trong suốt 6 tháng giảm được lượng đường trong máu hiệu quả

  • Châm cứu

Người bệnh có thể kết hợp thêm phương pháp châm cứu để kiểm soát lượng đường trong máu

Kiểm soát bệnh tiểu đường bằng các loại thực phẩm thường ngày

  • Táo

Với công dụng kiểm soát lượng đường trong máu do trong táo có chứa hàm lượng pectin cao, loại chất giúp làm giảm nhu cầu insulin trong cơ thể. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên rằng mỗi người nên ăn một quả táo/1 ngày.

  • Bông cải xanh

Các bác sĩ bệnh chuyên khoa cho hay Hàm lượng crom trong bông cải xanh rgiúp điều hòa lượng đường trong máu và insulin đồng thời giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hợp chất sulforaphane có trong bông cải xanh có thể giúp các bệnh nhân tiểu đường giảm nguy cơ bị đau tim và đột qụy và các phần tử gây hại cho tế bào

  • Tập thể dục đều đặn

Giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, kiểm soát béo phì cũng như phòng tránh bệnh tiểu đường, làm giảm tác dụng phụ của bệnh tiểu đường và nên thực hiện tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày nhé