Search
Thứ Ba 6 Tháng Mười Hai 2022
  • :
  • :

Những loại thực phẩm trị bệnh dạ dày dễ tìm và hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cùng tìm hiểu những loại thực phẩm nào hỗ trợ điều trị căn bệnh dạ dày mà vừa dễ tìm lại hiệu quả cho người bệnh. Cùng theo dõi qua bài viết sau đây

Những loại thực phẩm trị bệnh dạ dày dễ tìm và hiệu quả

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết để bảo vệ niêm mạc dạ dày và giảm lượng axit thừa trong dịch vị người mặc bệnh dạ dày nên ăn cơm, bánh quy, bánh mì, trứng, sữa…. và không nên ăn no hoặc để quá đói hạn chế quả chua và các món cay, nóng, mặn

Cùng tìm hiểu chi tiết các thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày từ tự nhiên, dễ tìm và an toàn

Bột nghệ

Trong nghệ có tinh chất curcumin và tính kiềm hỗ trợ giảm nồng độ axit trong dịch vị dạ dày, giúp làm lành vết loét, mờ sẹo, chống viêm, chữa đau dạ dày hiệu quả. Người bệnh lấy khoảng hai muỗng cà phê tinh bột nghệ pha với mật ong uống lúc đói nhưng không lạm dụng tránh tác dụng phụ của nghệ như buồn nôn, tiêu chảy, nóng trong người

Bắp cải

Bắp cải có chứa Vitamin U giúp mau lành vết loét trong dạ dày. Uống một ly nước ép bắp cải vào sáng sớm lúc thức dậy và trước bữa ăn chính mỗi ngày

Chè dây

Trong chè dây có chứa hoạt chất flavonoid giúp chống hình thành vết loét, giảm đau dạ dày. Uống chè dây thường xuyên cũng có thể diệt khuẩn HP gây viêm loét dạ dày tá tràng. Dùng 60 đến 70g chè chia ra làm nhiều lần để uống trong một ngày uống chè trước bữa ăn 30 phút để tác dụng tốt nhất

Những loại thực phẩm trị bệnh dạ dày dễ tìm và hiệu quả

Cam thảo

Cam thảo là một vị thuốc kháng axit tự nhiên trong quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày, uống 3-5g cam thảo dưới dạng bột hoặc cao lỏng trước bữa ăn khoảng 30phút và uống liên tục trong một đến hai tuần rồi tạm dừng

Bột chuối xanh

Theo các bác sĩ bệnh chuyên khoa cho biết Chuối xanh có vị chát, tính mát giúp bổ tỳ, lợi tiểu, nhuận trường, hoạt chất trong chuối xanh có thể chữa bệnh dạ dày và phòng ung thư đường ruột. phơi khô chuối xanh trong nhiệt độ thấp tránh ánh nắng mặt trời. Người bệnh sử dụng bằng cách tán chuối xanh thành bột trộn với mật ong và vo viên uống hai lần mỗi ngày trước bữa ăn chính

Nha đam

Có tác dụng kích thích tiêu hóa chữa táo bón, ức chế lượng axit trong dịch vị dạ dày và hỗ trợ quá trình làm lành vết loét. Người bệnh cần lột sạch lớp vỏ màu vàng của nha đam, ép phần lõi nha đam thành nước uống hai lần mỗi ngày.