Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
 • :
 • :

5 cách dùng dầu ăn đúng cách để chống bệnh ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sử dụng dầu ăn sai lầm là thói quen của rất nhiều người đang mắc phải. Nhưng  không phải ai cũng biết những thói quen đó chính là nguyên nhân làm bạn bị ung thư.

Dầu ăn và các chất béo nói chung chính là nguồn cung cấp và dự trữ năng lượng lớn nhất cho cơ thể do các chất đạm, đường, bột cung cấp. Dầu ăn là dung môi của các vitamin tan trong dầu, mỡ và còn là nguồn cung cấp các acid béo thiết yếu giúp cơ thể tăng trưởng, giúp da dẻ mịn màng, ít viêm nhiễm. Ung thư là bệnh thường gặp ở nhiều người  trung tuổi, người già, việc sử dụng dầu ăn không đúng cách cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư.

Cách dùng dầu ăn để chống bệnh ung thư

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu không sử dụng đúng cách có thể làm bạn bị ung thư do vậy mà bạn nên:

Không nên sử dụng dầu ăn nấu đi nấu lại nhiều lần

Không nên sử dụng dầu ăn nấu đi nấu lại nhiều lần

 • Bảo quản dầu ăn ở nơi thoáng mát, xa nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp, tốt nhất là ở 25 độ C. Nên đựng dầu ăn trong lọ thủy tinh, sành,…có nắp đậy kín.
 • Không chiên dầu ăn ở nhiệt độ quá cao sẽ làm cho các chất trong dầu ăn bị biến chất trở thành độc tố, nên để nhỏ lửa để chiên thực phẩm chín sâu.
 • Không nên sử dụng dầu ăn nấu đi nấu lại nhiều lần.
 • Không để lửa quá to khiến cho xoong, nồi bị cháy khét, dễ sản sinh ra nhiều chất độc hại.
 • Lựa chọn dầu ăn có thương hiệu, phân phối bởi các địa chỉ có uy tín để tránh mua phải có đồ ăn kém chất lượng.

Cách dùng dầu ăn tốt cho sức khỏe

Ung thư là bệnh chuyên khoa mà có mức độ nguy hiểm rất cao, việc sử dụng dầu ăn đúng cách không chỉ phòng chống được bệnh ung thư mà còn rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những điều cần tránh khi sử dụng dầu ăn.

Không dùng dầu ướp thực phẩm để chiên rán

Không dùng dầu ướp thực phẩm để chiên rán

 • Dầu ăn là một thực phẩm có lợi cho cơ thể, việc hạn chế sử dụng dầu ăn nói riêng hay chất béo chữa hẳn đã tốt cho sức khỏe mà hãy cân bằng số lượng và chất lượng chất béo trong các bữa ăn để bảo đảm lợi tích cho cơ thể.
 • Không sử dụng dầu ăn ở nhiệt độ quá cao vì có thể dầu ăn sẽ sản sinh ra peroxide và các chất sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư phổi và ung thư bàng quang… Do vậy tốt nhất bạn nên sử dụng dầu ăn ở nhiệt độ vừa phải khi nấu nướng, đặc biệt là khi chiên rán.
 • Không gây hại khi dầu ăn bị đông đặc: dầu ăn có khả năng chịu lạnh khác nhau, do vậy mà khi nhiệt độ xuống thấp là hiện tượng vật lý bình thường, có cơ chế tương tự như hiện tượng nước đông thành nước đá. Để tránh hiện tượng dầu ăn đông thì nên bảo quản ở nhiệt độ 25 độ C.
 • Không dùng dầu ướp thực phẩm để chiên rán: thông thường dầu ăn hay được dùng dưới 2 hình thức là xào hoặc ướp vào thực phẩm để chiên, rán.

Hiền- benhchuyenkhoa.edu.vn