Search
Thứ Sáu 21 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Bật mí cách làm căng da vùng mắt hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nếu da bạn bị lão hóa thì nơi dễ dàng bị phát hiện và dễ nhìn thấy nhất là vùng da quanh mắt, bởi vậy bạn hãy chăm sóc vùng da này kỹ càng hơn.

Nếp nhăn quanh mắt có thể hình thành do da bạn hay nheo mắt, dụi  mắt, hoặc cũng có thể do tình trạng da mặt của bạn sẽ khiến da mặt bạn trông lão hóa và xấu đi. Bởi vậy để ngăn ngừa những nếp nhăn quanh mắt thì bạn hãy thực hiện các cách làm căng da vùng mắt cũng như giúp căng da mặt, chống lão hóa như sau:

Bạn có thể thực hiện dưỡng ẩm bằng nhiều biện pháp khác nhau

Bạn có thể thực hiện dưỡng ẩm bằng nhiều biện pháp khác nhau

Nội dung bài viết

Dưỡng ẩm vùng da quanh mắt

Khi làn da thiếu độ ẩm nhất là những vùng da quanh mắt thì các vết rãnh hay nếp nhăn sẽ hình thành, nhất là vết chân chim quanh mắt. Bạn có thể thực hiện dưỡng ẩm vùng da này như sau: dùng trà túi lọc, dưa chuột hay sữa lạnh để đắp lên vùng da quanh mắt rồi để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước. Việc dưỡng ẩm vùng da quanh mắt sẽ giúp vùng da này tươi trẻ và căn mịn hơn.

Bôi kem chống nắng

Vùng da quanh mắt thường mỏng và nhạy cảm hơn so với các vùng khác, bởi vậy bạn cũng đừng quên bôi kem chống nắng. Đây là một trong những cách làm căng da vùng mắt mà bạn cần phải thực hiện.

Để ngăn chặn tình trạng lão hóa da quanh mắt, và hình thành nên các nếp nhăn thì việc bôi kem chống nắng là không thể thiếu.

Dưỡng da mặt là điều cần thiết

Dưỡng da mặt là điều cần thiết

Thực hiện dưỡng da mắt

Các sản phẩm chuyên biệt để dưỡng da mặt là điều không thể thiếu trong một quy trình tổng thể cách làm căng da vùng mắt, bởi loại kem này sẽ điều trị các nếp nhắn quanh mắt. Cách tốt nhất để các loại kem này phát huy tác dụng là bôi vào ban đêm.

Đeo kính mắt khi đi ra đường

Khi đi ra đường và gặp ánh sáng trực tiếp thì bạn rất hay nheo mắt, đây là một trong những điều khiến làn da quanh mắt của bạn hằn lên những nếp nhăn. Bởi vậy ngoài cách bôi kem thì cách làm căng da vùng mắt hiệu quả không kém là đeo kính chống nắng.

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra thị lực thường xuyên để giúp mắt không phải nheo hoặc cố nhìn rõ mà đeo kính để hạn chế điều này.

Mát-xa quanh vùng da mắt giúp dưỡng da không nếp nhăn

Mát-xa quanh vùng da mắt giúp dưỡng da không nếp nhăn

Mát-xa da mặt và vùng da quanh mắt

Bạn có thể thực hiện mát-xa da mặt cũng như mát-xa vùng da quanh mắt để khiến các cơ mặt được thư giãn cũng như kích thích máu dưới da được tuần hoàn để cải thiện làn da.

Hành động mát-xa này còn giúp làn da của bạn có khả năng đẩy lùi nếp nhăn quanh mắt.

Việc mát-xa vùng da quanh mắt bạn nên dùng đầu ngón tay áp út để thực hiện mát-xa nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Lưu ý là lúc mát-xa bạn nên dùng một chút tinh dầu để giúp da hấp thu dưỡng chất nhanh hơn.

Những cách làm căng da vùng mắt trên tuy không khó thực hiện nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì lâu dài. Song nếu bạn muốn căng da mặt và căng da vùng mắt thì có thể thực hiện căng da mặt bằng phẫu thuật thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để có hiệu quả lâu dài và như ý muốn.

Đào Trịnh – benhchuyenkhoa.edu.vn