Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Cách điều trị viêm niêm mạc dạ dày như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cách điều trị viêm niêm mạc dạ dày như thế nào?

(Benhchuyenkhoa.edu.vn) – Hỏi đáp bệnh học: Em bị đau dạ dày khoảng gần 1 tháng nay, Khi em đi khám bệnh thì bệnh viện chuẩn đoán em bị viêm niêm mạc dạ dày.

Bạn Hoàng Quốc Việt có địa chỉ tại Bắc Giang gửi với nội dung câu hỏi như sau: “Em bị đau dạ dày khoảng gần 1 tháng nay, Khi em đi khám bệnh thì bệnh viện chuẩn đoán em bị viêm niêm mạc dạ dày.

– Kết quả chụp dạ dày thì có hình niêm mạc hang vị và hành tá tràng ngấm thuốc không đều.

– Bác sĩ bệnh viện đã cho cháu uống thuốc moxacin và incepdazol và drotacolic và gastropulgite cháu uống được 1 tuần thì thấy đỡ đau nhưng vẫn bị ợ hơi nên giờ cháu không uống thuốc nữa và giờ chuyển sang ăn nghệ và mật ong, kết hợp với uống nước lá vú sữa liệu uống thế có được không ạ?

Em nghĩ nguyên nhân của em là do căng thẳng đầu óc do em ôn thi và 1 phần áp lực cuộc sống. Em muốn hỏi cách điều trị viêm niêm mạc dạ dày như thế nào cho nhanh khỏi? Em cảm ơn!

Bệnh chuyên khoa – Cách điều trị viêm niêm mạc dạ dày như thế nào?

Kết quả viêm dạ dày do chụp hình X-Quang chỉ đúng khoảng 70% là tối đa.

Tình trạng áp lực cuộc sống và thi cử cũng gây nên rối loạn tiêu hóa và các triệu chứng giống em. Ngoài ra, tình trạng áp lực này cũng gây nên bệnh lý viêm loét dạ dày do “xì-trét”.

Vì vậy trường hợp của em tôi nghĩ nhiều khả năng em bị viêm loét dạ dày thật sự, tuy nhiên không biết em có bị nhiễm vi trùng HP trong dạ dày hay không.

Về việc điều trị viêm loét dạ dày em cần phải dùng thuốc lâu dài trung bình là 3-4 tháng phối hợp với chế độ ăn uống và làm việc điều độ. Em có thể dùng thêm nghệ mật ong có tác dụng hỗ trợ cho dạ dày rất tốt nhưng cần phải uống cách xa các thuốc tây y là 2 giờ, còn về là vú sữa thì tôi không có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn.

Nguồn: Benhchuyenkhoa.edu.vn