Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Thoái hóa cột sống nguyên nhân và cách điều trị

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Thoái hóa cột sống nguyên nhân và cách điều trị

(Benhchuyenkhoa.edu.vn) – Bệnh thái hóa cột sống hiện ngày càng trở nên phổ biến. Bệnh chuyên khoa tư vấn hướng dẫn nguyên nhân và cách điều trị bệnh thái hóa cột sống.

Bệnh chuyên khoa – Thái hóa cột sống là gì?

Thóa hóa cột sống là một bệnh về xương khớp mà hầu hết mọi người đều mắc phải, tùy theo lứa mà sự phát triển hay sự thoái hóa nhiều hơn. Người ta thấy rằng cột sống bắt đầu thoái hóa từ năm 20 tuổi, sau đó tuổi càng cao thì quá trình thoái hóa càng nhiều.

Ví dụ như những người người ở độ tuổi 30 – 40 thì sẽ thường mắc chứng bệnh như thoát vị đĩa đệm, độ tuổi 50 -60 thì thường mắc các chứng bệnh như thoái hoa dây chằng. Những người trên 60tuổi thì mắc chứng bệnh thoái hóa thân đốt sống và thoái hóa phì đại khớp

Bệnh chuyên khoa – Nguyên nhân gây bệnh thái hóa cột sống

Cột sống là một trục đỡ của cơ thể chúng ta giúp mọi hoạt động cơthể như uốn, vặn mình,… nhờ đó mới được hoạt động linh hoạt. Sự thoái hóa làm cho bao xơ của đĩa đệm bị dòn và nứt nẻ, tạo khe hở cho nhân nhầy ở bên trong thoát ra ngoài, gây nên thoát vị đĩa đệm.

Các dây chằng thoái hóa cũng bị dòn, cứng, giảm độ đàn hồi, phình to ra, chất vôi lắng đọng lại hoặc hóa xương trở nên sần sùi, chènép vào các rễ thần kinh trong ống sống hoặc trong lỗ liên hợp, hay chèn vào các đầu dây thần kinh có ngay trong các dây chằng gây ra chứng đau.

Bệnh Thoái hóa cột sống có thể gây ra các bệnh đi kèm như thoái hóa dây chằng và mấu khớp, thoáihóa dạng chồi xương thân đốt sống, thoát vị đĩa đệm…

Chính vì vậy khi bị Thoái hóa cột sống chúng ta sẽ cảm thấy rất khó chịu khi mọi hoạt động trên cơ thể hoạt động đều mang lại cảmgiác đau đớn.

Bệnh Thoái hóa cột sống thường xảy ra ở những vị trí chịu nhiều tác động như: cổ, gáy, thắt lưng với biểu hiện chính là đau âmỉ, tăng lên khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, nhói buốt hoặc đau lan tỏa ra vùng xung quanh gồm 2 bả vai, vùnghông, chi dưới.

Bệnh chuyên khoa – Cách điều trị bệnh thái hóa cột sống

Về cách chữa trị Thoái hóa cột sống thì ngày nay với sự phát triển ngày càng phổ biến của bệnh chính vì vậy mà để điều trị Thoái hóa cột sống thì có rất nhiều những phương pháp khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như: dùng thuốc, thuỷ châm, châmcứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu…

Nhưng để lựa chọn được phương pháp thích hợp cho mình thì bạn nên đến các trung tâm y tế để nhận được sự tư vấn của các bác sĩ Bệnh chuyên khoa để tìm ra được cách chưa trị phù hợp.

Nguồn: Benhchuyenkhoa.edu.vn