Tìm hiểu công dụng nước ép mướp đắng hiệu quả như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể làm bạn bất ngờ về công dụng của nước ép mướp đắng
- Những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh trĩ và cách phòng ngừa
- Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường
- Những chấn thương hay gặp nhất ở đầu gối
Tìm hiểu công dụng nước ép mướp đắng không phải ai cũng biết
Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay trong nước ép mướp đắng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như: từ sắt, magie, kali và vitamin C. Karela,… tất cả đều là một nguồn chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể
Công dụng nước ép mướp đắng
- Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Ba hoạt chất có đặc tính chống đái tháo đường có trong mướp đắng gồm charantin có tác dụng hạ đường huyết, vicine và một hợp chất được gọi là polypeptide-P, ba chất này hoạt động để giúp giảm lượng đường trong máu ở những người tiểu đường đường và cả bệnh tiểu đường type 2
- Làm giảm cholesterol xấu
Nước ép mướp đắng có tác dụng chống viêm tự nhiên và cũng hỗ trợ trong việc giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ, giúp duy trì huyết áp vì nó giàu kali, giúp hấp thu lượng natri dư thừa trong cơ thể
- Làm sạch gan
Sử dụng nước ép mướp đắng giúp làm sạch ruột của bạn cũng như chữa lành nhiều vấn đề liên quan đến gan, với hoạt động cách tăng cường hoạt động chống oxy hóa của các enzim trong gan sẽ giúp ngăn ngừa suy gan
- Tăng cường khả năng miễn dịch
Trong mướp đắng có các chất chống oxy bảo vệ và hỗ trợ cơ thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, đồng thời chữa dị ứng và giúp thị lực được cải thiện, ngăn ngừa tổn thương DNA bởi các gốc oxy có hại và đảm bảo hoạt động trơn tru của các tế bào. Ngoài ra. Mướp đắng cũng có đặc tính chống ung thư và chống khối u giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư cổ tử cung
Tìm hiểu công dụng nước ép mướp đắng không phải ai cũng biết
- Hỗ trợ giảm cân
Các bác sĩ bệnh chuyên khoa cho biết mướp đắng có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ hỗ trợ cải thiện vận động của ruột, ngăn ngừa ăn quá nhiều và làm tăng cảm giác no. vitamin và khoáng chất có trong nước ép đắng làm tăng quá trình trao đổi chất với hàm lượng calo, chất béo và carbohydrate thấp giúp giảm cân
- Tốt cho đôi mắt
Khi bạn uống nước ép mướp đắng hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến thị lực như đục thủy tinh thể, vì các hợp chất như beta-carotene và vitamin A có trong mướp đắng giúp mắt bạn khỏe mạnh và tăng cường thị lực, nước ép mướp đắng còn là một biện pháp khắc phục quầng thâm hiệu quả
- Cải thiện sức khỏe da và tóc
Chất chống oxy hóa mạnh có trong mướp đắng giúp ngăn ngừa lão hóa da và làm giảm nếp nhăn, giảm mụn trứng cá, điều trị eczema, bệnh vẩy nến và bảo vệ da khỏi các tia UV có hại và gội đầu bằng nước mướp đắng có thể làm giảm rụng tóc, tóc khô và tóc bạc sớm