Search
Thứ Sáu 22 Tháng Mười Một 2024
  • :
  • :

Tìm hiểu các loại thực phẩm kết hợp với nhau giúp hạn chế ung thư hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những cặp thực phẩm khi được ăn kết hợp với nhau sẽ giúp cải thiện sức khỏe và hạn chế bệnh tật. Theo dõi thông qua bài viết sau đây nhé

Tìm hiểu các loại thực phẩm kết hợp với nhau giúp hạn chế ung thư hiệu quả

Nội dung bài viết

Cà chua & Gan động vật

Các bác sĩ bệnh chuyên khoa cho biết gan là nguồn cung cấp lý tưởng cho những ai thiếu sắt, tuy nhiên sắt không thể hấp thụ tốt trong cơ thể nếu như không  được cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết

Rau củ & Sữa chua

Trong rau củ có chất xơ hỗ trợ thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong sữa chua và tăng tối đa lượng vitamin

Trà xanh & Chanh

Sử dụng chanh chưa nhiều Vitamin C sẽ tăng hiệu quả của catechin trong trà xanh chất có tác dụng tăng tuổi thọ và cải thiện hệ miễn dịch

Thịt & Cây hương thảo

Như chúng ta nguồn cung cấp protein quan trọng tù thịt là rất quan trong nhưng nếu nướng hay chiên có thể dẫn đến sự hình thành các hợp chất gây ung thư. Do đó sử dụng kết hợp cây hương thảo có chứa các chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn sự hình thành các chất gây hại

Ngũ cốc & Nước cam

Hệ tiêu hóa được cải thiện, thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất thải và độc tố khi chúng ta sử dụng đồng thời ngũ cốc kết hợp với nước cam vắt

Tìm hiểu các loại thực phẩm kết hợp với nhau giúp hạn chế ung thư hiệu quả

Cà chua & Dầu oliu

Trong quả cà chua có chứa chất lycopene là một chất tăng cường sức khỏe tim mạch rất tốt, ngăn ngừa xơ vỡ động mạch và sự hình thành các khối u ác tính. Một điều quan trọng là chất này sẽ được hấp thụ tốt hơn khi kết hợp với dầu oliu

Rau mùi & Chanh

Rau mùi có chứa Sắt hỗ trợ thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C có trong chanh

Quả bơ & Rau chân vịt

Trong rau chân vịt có chứa nhiều vitamin A cùng lutein có tác dụng thúc đẩy sự hấp thụ chất béo thực vật hữu ích có trong quả bơ giúp cơ thể cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa

Táo & Chocolate

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay chất quercetin chống oxy hóa cùng các catechin enzim có trong táo sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích hoạt động của não bộ, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Thịt lợn & Cải tí hon

Chất Selen có trong thịt lợn là một chất ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư khi kết hợp với chất sulforaphane có trong bắp cải tí hon làm cho hiệu quả của Selen tăng lên gấp nhiều lần