Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Suy tim độ 3 thường có những dấu hiệu của bệnh như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Suy tim là một chứng bệnh cực kỳ quan trọng và cần điều trị gấp. Tuy chưa phải ảnh hưởng trực tiếp làm tim ngừng hoạt động. Vậy bệnh nhân suy tim độ 3 thường có những dấu hiệu gì?

Tim củ người bình thường và tim của người đang bị suy tim

Nội dung bài viết

SUY TIM CẤP ĐỘ 3 LÀ GÌ?

Suy tim căn bản là một chứng bệnh lý làm người bệnh khó thở, đi lại hay làm việc đều bị cản trở và khó khăn do sức ép của tim. Việc bơm máu và sức chứa bị hạn chế làm người bệnh phải thở gấp và mệt mỏi. Nếu biến chứng nặng việc ngồi không cũng làm người bệnh khó khăn trong việc thở.

Một khi bị suy tim thì các triệu chứng và biến chứng xảy ra liên quan như: nhồi máu cơ tim, ép tim, mất nhiều máu do xuất huyết, vết thương ở tim, sốc tim, viêm trong tim… Đây là những triệu chứng xảy ra sau khi suy tim cấp tính.

Trong khi đó giai đoạn đầu của mãn tính lại biểu hiện rõ trong các hoạt động, sinh hoạt hằng ngày như chạy bộ, tập thể dục, làm việc nặng, bước lên cầu thang cao. Sau đó vấn đề khó thở kèm theo ho trở nặng hơn dù ở tư thế bình thường.

Đôi khi bệnh bị nhầm lẫn với các loại bệnh khác cùng biểu hiện như viêm họng, viêm phế quản… và vô tình làm bệnh trở nặng hơn và khó phục hồi trở lại. Nhất là suy tim trở sang giai đoạn suy cấp độ 3.

Người mắc suy tim độ 3 thường xuyên bị tỉnh giấc vào ban đêm bởi những cơn khó thở, ho khan khi nằm ngủ

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA SUY TIM CẤP ĐỘ 3

Theo các Bác sĩ – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cho biết: Đôi khi bệnh bị nhầm lẫn với các loại bệnh khác cùng biểu hiện như viêm họng, viêm phế quản,… Vì vậy mọi người cần biết các dấu hiệu của tình trạng suy tim cấp độ 3 như sau:

Khó thở

Khó thở là triệu chứng phổ biến của người bị bệnh liên quan về tim. Khi hoạt động, vận động nhẹ cũng sẽ gây thở gấp. Hoặc đang ngủ gây thức giấc giữa đêm, gián đoạn giấc ngủ.

Ép ngực

Người bệnh luôn có cảm giác có sức nặng ở ngực như có vật gì đó đèn ép cơ tim ở ngực.

Chóng mặt, lú lẫn

Khó tập trung vào công việc và học tập, dễ bị chóng mặt thậm chí có thể ngất xỉu đột ngột do tim không hoạt động kịp, không bơm đủ máu giàu oxy lên não.

Ho khan

Đây là triệu chứng dễ bị phán nhầm lãn với các bệnh về viêm họng, viêm phế quản… Đôi khi người bệnh ho khạ ra đờm trắng, hồng.

Tim đập nhanh

Nhịp tim sẽ tăng lên khi cơ tim không đủ khả năng bơm máu. Và để giúp tim có thể cung cấp đủ máu giàu oxy lên não và đến các cơ quan khác buộc phim phải hoạt động nhiều hơn va trở nên bất thường.

Tiểu đêm thường xuyên

Khi ngủ lượng máu bị co bóp đưa tới thận nhiều hơn kích thích thận buộc người bệnh phải đi tiểu nhiều lần.

Tăng cân

Khi dịch tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ làm tăng lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Phù khớp

Phù các khớp, tay chân và đặc biệt là mắc cá chân.

Suy tim cấp độ 3 là giai đoạn khá nguy hiểm mà việc chữa trị cũng trở nên khó khăn hơn. Người bệnh cũng khắp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày.

Lúc này bệnh nhân sẽ bị hạn chế tối đa khi hoạt động thể chất và khi hoạt động bình thường. Thậm chí không làm gì cũng thấy khó thở, mệt mỏi, đánh trống ngực, đau đau thắt ngực. Chính vì thế họ cần khoảng thời gian nghỉ ngơi nhiều, rất nhiều.