Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Những người nào dễ bị nhiễm dịch virus corona mới?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tình hình dịch do virus corona mới lây lan nhanh chóng khiến nhiều người dân lo lắng, vậy những đối tượng nào dễ bị nhiễm virus corona?

Những người nào dễ bị nhiễm dịch virus corona mới?

Những người nào dễ bị nhiễm dịch virus corona mới?

Hiện nay số người nhiễm virus corona tăng lên nhanh chóng và diễn biến khó lường, do vậy người dân cần có những hiểu biết nhất định về bệnh để thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm. Theo những thông tin nghiên cứu ban đầu, nguồn bệnh gây ra dịch virus corona hiện nay có thể là động vật mang mầm bệnh hoặc tiếp xúc với những người mang mầm bệnh virus corona mới (nCoV). Theo các chuyên gia, bệnh lây truyền qua đường hô hấp nên có thể lây qua các giọt nước bọt khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc lây truyền qua tiếp xúc với người bệnh hay tiếp xúc với các vật dụng mà virus bám vào.

Những đối tượng nào dễ bị nhiễm dịch virus corona mới?

Theo các chuyên gia đầu ngành, những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất là:

  • những người đi từ vùng dịch trở về;
  • những người đã từng tiếp xúc trực tiếp hoặc tiếp xúc ở khoảng cách gần với những người đi từ vùng dịch trở về mà nhiễm bệnh; những người chung sống, sinh hoạt với người nhiễm bệnh;
  • những người làm công tác ở sân bay, cửa khẩu mà đã tiếp xúc với người nhập cảnh nhiễm bệnh…;
  • những người đi cùng máy bay, ô tô, tàu…, ở trong các đám tụ họp, trong bệnh viện mà có người nhiễm bệnh;
  • những người nhà, nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc bệnh nhân và có tiếp xúc với hải sản, động vật của vùng dịch là đối tượng dễ nhiễm bệnh nhất.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, để phòng ngừa dịch lây lan, những người đi từ vùng dịch trở về phải tuân thủ việc khai báo y tế, nếu chưa có các triệu chứng nghi nhiễm virus corona cơ bản của bệnh như ho, khó thở, sốt… trong 14 ngày thì cần chủ động cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với nhiều người, cần đeo khẩu trang thường xuyên và che miệng khi ho và hắt hơi, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho những người khác.

Thời gian ủ bệnh là trong vòng 14 ngày, do vậy trong thời gian cách ly tại nhà, nếu có các biểu hiện như sốt, khó thở, ho… thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế khoa truyền nhiễm để được thăm khám và hướng dẫn cách ly, đồng thời được điều trị kịp thời để tránh bệnh lây lan cho cộng đồng. Bệnh nhân cần tuân thủ quy trình cách ly, điều trị và bảo hộ để phòng tránh virus lây lan sang những người khác.

Những người có hệ miễn dịch kém dễ nhiễm virus corona

Những người có hệ miễn dịch kém dễ nhiễm virus corona

Những đối tượng có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm virus corona mới

Theo chuyên gia y tế, những bệnh nhân mắc bệnh do virus corona mới nếu như có sẵn các bệnh nền là các bệnh mạn tính như tiểu đường, suy gan, suy thận, bệnh người cao tuổi, người có hệ miễn dịch kém… thì có nguy cơ tử vong cao hơn.

Người dân cần nắm bắt thông tin và có những hiểu biết nhất định về bệnh, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Nguồn: Benhchuyenkhoa.edu.vn tổng hợp.