Search
Thứ Tư 21 Tháng Mười 2020
  • :
  • :

Nên ăn gì để tăng cường sức đề kháng phòng ngừa dịch virus corona?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona, một trong những việc cần làm là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vậy nên ăn gì để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể?

Nên ăn gì để tăng cường sức đề kháng phòng ngừa dịch virus corona?

Nên ăn gì để tăng cường sức đề kháng phòng ngừa dịch virus corona?

Thời tiết giao mùa hay lúc thay đổi thời tiết là lúc các virus gây bệnh phát triển mạnh, nhất là hiện nay đang có dịch bệnh do virus corona rất nguy hiểm. Đối với những người có sức đề kháng kém cần hết sức chú ý, ngoài việc phòng bệnh bằng các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế đến nơi đông người… thì việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là rất quan trọng. Vậy người lớn nên ăn gì để tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm sau đây giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bạn nên bổ sung hàng ngày:

Các loại trái cây họ cam quýt

Theo tin tức bệnh chuyên khoa, những loại trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C giúp tăng bạch cầu, từ đó giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả. Vì vitamin C không được lưu trữ trong cơ thể cũng như cơ thể không tự sản xuất được, do vậy bạn nên bổ sung vitamin C hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nên ăn gì để tăng sức đề kháng cho cơ thể

Ăn các loại trái cây cam quýt giúp tăng sức đề kháng

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh cũng là một loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong thành phần của súp lơ xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, E, Sulforaphane… có tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa bệnh ung thư… Bạn nên ăn súp lơ xanh để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Khoai lang

Khoai lang cũng là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong khoai lang có nhiều vitamin A, vitamin A chứa trong khoai lang tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ da và niêm mạc bên trong hệ tiêu hóa/phổi.

Súp gà nóng

Súp gà nóng không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn rất hiệu quả trong việc điều trị cảm lạnh, cảm cúm hoặc đau họng, đồng thời giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn sự lây lan của tình trạng viêm và giảm triệu chứng cảm lạnh.

Tỏi

Tỏi là gia vị rất quen thuộc trong các món ăn hàng ngày, đồng thời tỏi còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Trong tỏi có chứa allicin có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh. Bạn nên ăn tỏi mỗi này giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nghệ, gừng

Nghệ và gừng không chỉ là những gia vị cho các món ăn hàng ngày mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Củ nghệ có thể ngăn ngừa và điều trị những bệnh nhiễm trùng và viêm. Gừng có thể giảm tình trạng đau họng, phòng ngừa cảm cúm, cảm lạnh.

Gừng tỏi giúp tăng sức đề kháng

Gừng tỏi giúp tăng sức đề kháng

Sữa chua

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sữa chua cũng là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 1 – 2 hộp sữa chua để tăng sức đề kháng, đồng thời bổ sung canxi, vitamin D, Kali, protein cho cơ thể.

Mật ong

Trong mật ong có chứa đường, acid và nhiều chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng chống lạnh những vi khuẩn nguy hiểm như E.coli, mật ong còn có tác dụng chữa lành vết thương, giảm đầy hơi, chữa các vết loét dạ dày dạng nhẹ. Mỗi ngày bạn có thể uống 1 – 5 thìa mật ong giúp tăng sức đề kháng và phòng bệnh.

Trên đây là một số thực phẩm bạn nên ăn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài việc ăn uống đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, bạn nên tập thể dục hàng ngày để có sức khỏe tốt, phòng ngừa dịch bệnh.

Nguồn: Benhchuyenkhoa.edu.vn Tổng hợp.