Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Các triệu chứng nghi bị nhiễm virus corona cần chú ý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Việc nhận biết sớm các triệu chứng khi bị nhiễm virus corona giúp bệnh nhân sớm được cách ly và điều trị kịp thời. Sau đây là một số triệu chứng khi bị nhiễm virus corona người dân cần chú ý.

Các triệu chứng nghi bị nhiễm virus corona cần chú ý

Các triệu chứng nghi bị nhiễm virus corona cần chú ý

Theo thông tin y tế, virus corona (CoV) là một họ virus lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh nặng, có thể đe dọa tính mạng của người bệnh, như: hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) năm 2002 và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS- CoV) năm 2012. Các chuyên gia cho biết, hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu điều trị và cũng chưa có vắc xin phòng bệnh. Chính vì thế người dân cần biết cách phòng tránh bệnh và nhận biết sớm các triệu chứng nghi mắc bệnh do virus corona để được điều trị kịp thời.

Các triệu chứng khi bị nhiễm virus corona

Theo các bác sĩ, bệnh nhân bị nhiễm virus corona sẽ có các triệu chứng như sau: ho, sốt, khó thở, bệnh có thể diễn biến thành viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tính, thậm chí tử vong. Những người có nguy cơ cao là những người có bệnh mạn tính, suy giảm hệ miễn dịch, sống hoặc đến vùng có người mắc bệnh viêm phổi do virus corona mới trong vòng 14 ngày trước khi có triệu chứng.

Hiện nay dịch bệnh đang diễn biến rất khó lường và lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới, chính vì vậy việc người dân cần làm lúc này là chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Phòng ngừa lây nhiễm virus corona

Phòng ngừa lây nhiễm virus corona

Các biện pháp phòng ngừa nhiễm bệnh do virus corona

Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona, người dân cần chú ý:

  • Ngay khi có các triệu chứng nghi bị nhiễm virus corona cần đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế để thăm khám.
  • Cần chú ý vệ sinh cá nhân: Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn, nhất là sau khi hắt hơi, ho; che mũi và miệng khi ho và hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó bỏ khăn giấy vào thùng rác có nắp đậy.
  • Vệ sinh môi trường: Giữ gìn vệ sinh nơi ở và nơi làm việc tốt; duy trì thông khí nơi ở, nơi làm việc; hạn chế tiếp xúc, tụ tập ở những nơi đông người, nơi không thoáng khí; tránh tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi, động vật hoang dã.
  • Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm, không ăn thực phẩm chưa nấu chín, không ăn thịt động vật ốm, chết.
  • Tránh tiếp xúc với người ốm mà không có đồ bảo hộ.
  • Đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài. Theo các chuyên gia y tế, người dân chỉ cần đeo loại khẩu trang y tế thông thường là đã có thể phòng tránh lây nhiễm, còn loại khẩu trang chuyên dụng N95 chỉ dùng cho nhân viên y tế khi tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

Trên đây là một số thông tin về triệu chứng của bệnh viêm phổi do virus corona và các biện pháp phòng tránh, người dân cần nắm được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Nguồn: Benhchuyenkhoa.edu.vn tổng hợp.