Search
Thứ Năm 13 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Những dấu hiệu phổ biến cảnh báo suy nhược thần kinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:
Nếu bạn đang có những dấu hiệu như ngủ không ngon, giấc ngủ bị rối loạn,… rất có thể bạn đang bị bệnh suy nhược thần kinh và cần được được điều trị kịp thời nhất.

Theo các bác sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, rối loạn giấc ngủ là biểu hiệu điển hình của bệnh suy nhược thần kinh. Cơ thể con người cần phải được nghỉ ngơi và hồi phục hồi sức khỏe sau một ngày học tập và làm việc và giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình nghỉ ngơi của cơ thể. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh phổ biến.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh suy nhược thần kinh

Ngủ không ngon, giấc ngủ bị rối loạn: Rối loạn giấc ngủ là dấu hiệu điển hình của bệnh suy nhược thần kinh và trầm cảm.

Lo âu suy nghĩ nhiều chuyện muộn phiền: Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Y dược Sài Gòn cho biết lo âu là một phản ứng bình thường của cơ thể mỗi khi căng thẳng hay trước những mối nguy hiểm có thể nhận biết trước. Tuy nhiên, điều đó không còn là phản ứng bình thường nếu lo lắng thường xuyên và kéo dài. Đây là một dạng rối loạn lo âu và có thể dẫn đến trầm cảm.

Mất tập trung và suy giảm trí nhớ: Mất tập trung thường biểu hiện như khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin mới, suy giảm trí nhớ, rối loạn các hoạt động hằng ngày. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của bạn, làm trì trệ và giảm khả năng phát triển của bản thân. Thậm chí, mất tập trung lâu dài mà không cải thiện có thể dễ dẫn đến bệnh Alzheimer, Parkinson,…

Luôn trốn tránh và ngại giao tiếp: Nếu thường xuyên trốn tránh mọi người và ngại giao tiếp có thể là do não bộ mất cân bằng serotonin gây ra tình trạng căng thẳng khi tiếp xúc với người khác. Khi bộ não bị quá tải, bạn sẽ có xu hướng né tránh mọi thứ tạo ra cảm giác bị cô lập và muốn ở một mình

Cơ thể về mệt mỏi: Theo các bác sĩ bệnh chuyên khoa cho biết, mệt mỏi trong bệnh suy nhược thần kinh dường như không có nguyên nhân cụ thể đi kèm với mệt mỏi là trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, khó ngủ làm cho các cơ quan khác của cơ thể cũng thường cảm thấy khó chịu, như hồi hộp, tim đập nhanh, tức ngực, thở gấp, khó chịu ở dạ dày. Không giống như mệt mỏi bình thường, chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống sẽ dần hồi phục lại.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo!