Search
Thứ Năm 13 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Rùng mình, Loại thực phẩm tăng sức mạnh 75% cho bệnh ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Một loại thực phẩm thường làm bắt mắt người mua bởi trông rất tươi ngon, hấp dẫn lại có thể là nguyên nhân chính dẫn đến mối liên kết bí ẩn với bệnh ung thư, theo nghiên cứu mới của Anh.

Nitrit giúp một số loại thịt chế biến sẵn trở nên ngon mắt và giữ được lâu hơn có liên quan mạnh mẽ đến bệnh ung thư

Các nhà khoa học từ Trường đh Queen ở Anh đã kêu gọi cấm sử dụng nitrit trong thực phẩm sau khi phát hiện ra nó chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc một số loại thịt chế biến liên kết mạnh mẽ với bệnh ung thư.

Thí nghiệm trên chuột bằng 2 loại thịt heo chế biến sẵn có nitrit và không có nitrit cho thấy các con chuột ăn loại chứa nitrit có các khối u ung thư phát triển nhiều hơn tới 75% so với các con ăn loại không chứa nitrit.

Nguy cơ đặc biệt lớn với ung thư ruột, với các khối u phát triển nhiều hơn tới 82%.

Các bác sĩ đang giảng dạy Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho rằng: “Kết quả từ nghiên cứu cho thấy không phải tất cả các loại thịt chế biến đều có nguy cơ ung thư như nhau và việc tiêu thụ thực phẩm chế biến có chứa nitrit làm trầm trọng thêm bệnh ung thư do thúc đẩy sự phát triển của các khối u”.

Điều này gây giật mình vì theo một khảo sát, 90% thịt xông khói – món ăn ưa thích của người Anh – được bán ở đất nước này có chứa nitrit..

Nitrit vốn là nhóm chất phụ gia được thêm vào nhiều loại thịt chế biến, đặc biệt là thịt xông khói, jambon, xúc xích, lạp xưởng… chúng giúp bảo quàn các loại thực phẩm này và tươi ngon hơn chúng còn đem lại vẻ tươi ngon hơn nhờ giúp thịt giữ được màu đỏ hồng, cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn.

Gần đây Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu đã công bố một bản dự thảo cho thấy mức độ nitrit trong thực phẩm có thể gây ra mối lo ngại về sức khỏe. Trong khi đó, chính phủ Pháp đã cam kết loại bỏ nitrit trong sản xuất thực phẩm nếu có thể, sau khi cơ quan y tế quốc gia này công bố một nghiên cứu hồi tháng 7 cho thấy nhóm hóa chất này làm tăng nguy cơ ung thư.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

+ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

+ Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành:5720102)

+ Y sĩ đa khoa (Mã ngành:5720101)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.