Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Trước khi ngủ tuyệt đối tránh xa 3 thói quen xấu này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

3 thói quen xấu sau sẽ khiến con người đoản mệnh, tuổi thọ tiêu giảm. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe, hãy nhanh chóng tránh xa.

1.Sử dụng thiết bị điện tử

Theo Bác Sĩ Trường Cao đằng Dược Sài Gòn cho biết: Nhiều người trước khi ngủ thường có thói quen xấu sử dụng smartphone để lướt web, xem phim, điều này cực kỳ tai hại, theo khoa học, các tia bức xạ từ màn hình smartphone sẽ làm tăng hormone noradrenaline và dopamine, khiến bạn rất khó ngủ. Lắm khi chúng còn gây ra hiện tượng rối loạn giấc ngủ, liên quan tới hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, làm rối loạn hormone, gây ra những tác động tiêu cực, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh xa các thiết bị điện tử khác như máy tính, ti vi…

2. Vận động mạnh

Nhiều người có thói quen xấu làm việc quá sức, hoặc tập thể thao trước khi ngủ. Nhưng nếu vận động quá mức, sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, không cung cấp đủ dịch ở tim, ảnh hưởng không tốt tới chất lượng giấc ngủ. Có khi còn làm tăng hormone noradrenaline, dopamine và cortisol, là những hormone kích thích hoạt động của não, dẫn đến căng thẳng, suy nhược cơ thể, làm yếu hệ thần kinh và liên quan đến những bệnh học nghiêm trọng.

3. Uống rượu

Cũng theo Bác Sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay: Nhiều người thường trước khi ngủ uống một chút rượu để cơ thể được dễ chịu và ngủ ngon hơn. Thực tế, thói quen xấu này sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn giấc ngủ. Thậm chí, còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Thứ 1, là về mặt xã hội, dễ gây ra bạo lực, tai nạn giao thông, không chỉ gây tổn thương cho người khác, mà còn làm đau chính bản thân mình.

Thứ 2, là về mặt sức khỏe, các chất độc hại trong rượu lâu ngày sẽ gây tổn thương cho não, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, khiến sức khỏe xuống dốc không phanh.