Search
Thứ Sáu 21 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Bị khạc đờm ra máu vào buổi sáng có bị làm sao không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Khoảng gần hai tháng nay tôi bị khạc đờm ra máu vào buổi sáng. Tôi đi khám được chuẩn đoán bị viêm amidan. Tôi cũng đã uống thuốc theo đơn nhưng không khỏi.

Trong lần khám đầu tiên tôi được nội soi và BS có chuẩn đoán bị sung huyết vách ngăn mũi phải. Hiện tại tôi cảm thấy khó chịu ở cổ họng, ngoài ra không có cảm giác đau, không sốt, không ho, đàm có ít đi nhưng vẫn còn ra máu. Xin BS cho tôi vài lời khuyên về tình trạng bệnh của mình

Phạm Thị Yến, 24 tuổi – Hồ Chí Minh

Với triệu chứng khạc đàm ra máu, cần phải phân biệt máu từ đường hô hấp trên (mũi, hầu, họng) hay từ đường hô hấp dưới (khí quản, phế quản, phổi). Nếu có triệu chứng ở cổ họng nhiều, có thể em đã bị viêm họng mạn, các đợt cấp làm niêm mạc sung huyết, khi ho nhiều sẽ gây trầy xước khạc ra một ít máu.

Do không rõ lượng máu nhiều hay ít, tính chất đờm ra sao nên rất khó để bác sĩ đánh giá được bệnh.

Thông thường, kết quả nội soi tai mũi họng sẽ cho biết vị trí và nguyên nhân chảy máu là gì. Nếu vẫn còn khạc đàm lẫn máu, em nên tái khám lại bác sĩ Bệnh chuyên khoa tai mũi họng để được kê toa thuốc phù hợp, dứt điểm tình trạng viêm nhiễm này em nhé!

Nguồn: Alobacsi.com