Thứ Bảy 20 Tháng Tư 2024

Viêm mũi dị ứng điều trị như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)

Hỏi đáp bệnh học: Năm nay em 16 tuổi, em bị viêm mũi dị ứng đã 4 năm rồi. Em muốn hỏi cách chữa như thế nào? Em cảm ơn!

Ngọc Minh – Ngocminh…@gmail.com

Viêm mũi dị ứng được phân thành nhiều mức độ khác nhau. Tùy vào độ ảnh hưởng của bệnh lên chất lượng cuộc sống, các triệu chứng thường biểu hiện, các nguyên nhân bất thường giải phẫu đi kèm… mà cách điều trị cũng khác nhau. Trường hợp bệnh nhẹ chỉ cần sử dụng thuốc kháng histamine là có thể kiểm soát tốt. Tuy nhiên, điều cần thiết là tìm được dị nguyên – tức là nguyên nhân thật sự gây viêm mũi.

Do đó, em cần đến khám bác sĩ Bệnh chuyên khoa Tai mũi họng, để được kiểm tra cẩn thận tìm nguyên nhân gây bệnh, cũng như kê toa phù hợp trong trường hợp bệnh phức tạp không đáp ứng với các thuốc thông thường. Thân mến.

Nguồn: Alobacsi.com