Thứ Sáu 19 Tháng Tư 2024

Trường Trung cấp Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh 2017

Để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ có đam mê ngành Y – Dược, Trường Trung cấp Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ từ THCS trở lên, miễn thi.

dao-tao-trung-cap-y-si-da-khoa-chuan-bo-y-te

Chọn ngành học phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe, chữa các bệnh chuyên khoa, bệnh mãn tính…của con người càng tăng cao. Trong khi các ngành nghề khác như Kinh tế, Kỹ thuật, Sư phạm…đang xảy ra tình trạng thừa nhân lực, thiếu việc làm thì ngành Y – Dược lại luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực.

Do đó, những bạn trẻ đã theo đuổi ngành Y – Dược sau khi ra trường sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm việc làm. Họ không chỉ có cơ hội được lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với lĩnh vực chuyên môn mà nếu thể hiện tốt còn có khả năng được giữ lại trường làm giảng viên hoặc được nhận làm việc trong các cơ sở y tế, bệnh viện lớn.

Vì là ngành học “hot”, liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên sự học của ngành Y – Dược cũng có những sự khắt khe hơn các ngành nghề khác. Điểm chuẩn vào các trường Đại học đào tạo Y – Dược luôn cao hơn những ngành nghề khác là do vậy. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các bạn trẻ vội vàng từ bỏ đam mê của mình nhé. Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Các bạn có thể bắt đầu từ thấp lên cao, càng học nhiều thì càng dạn dày kinh nghiệp. Đối với những bạn trẻ có niềm đam mê nhưng năng lực bản thân có hạn hoặc vì lý do nào đó mà giang dở chuyện học hành thì vẫn có thể bắt đầu lại từ Trường Trung cấp Y Dược Pasteur rồi sau đó liên thông y dược lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng Y Dược hoặc Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh, căn cứ vào đề án tuyển sinh 2017, Trung cấp Y Dược TP. HCMTrường Trung cấp Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh:

• Hình thức tuyển sinh: Xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.
  • Khu vực tuyển sinh: Trên toàn quốc.

trung-cap-duoc

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược TP. HCM năm 2017

Tùy vào từng đối tượng người học cụ thể mà có những khoảng thời gian đào tạo khác nhau:

• Chương trình đào tạo 36 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Học viên sẽ được bổ sung văn hóa THPT kết hợp song song với chương trình đào tạo chuyên ngành.
  • Chương trình đào tạo 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Sau khi vào học tại trường, học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT khoảng 3 tháng song song với chương trình đào tạo chuyên ngành.
  • Chương trình đào tạo 24 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đăng ký là người đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc BTVH cấp 3.
  • Chương trình đào tạo 12 tháng:  Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, Kỹ thuật, Kế Toán, Ngân hàng.
  • Chương trình đào tạo 10 tháng: Chương trình dành cho những thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Kỹ thuật hình ảnh, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa.

Tùy theo năng lực và sở thích, thí sinh có thể lựa chọn một trong các ngành nghề sau:

• Trung cấp Dược sĩ
  • Trung cấp Y sĩ đa khoa
  • Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
  • Trung cấp Xét nghiệm
  • Trung cấp kỹ thuật phục hình răng
  • Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học
  • Trung cấp Hộ sinh
  • Trung cấp Ký thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng
  • Trung cấp Điều dưỡng đa khoa

trung_cap_y_duoc_pasteur_tphcm

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược TPHCM

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược TP. HCM gồm các giấy tờ sau:

• 01 bộ hồ sơ TCCN theo mẫu của bộ GD&ĐT.
  • 02 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm tương đương
  • 01 bộ sơ yếu lí lịch cá nhân, ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của địa phương hoặc cơ quan đang làm việc.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì thư.
  • Giấy tờ khác (nếu có).

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y Dược TP. HCM năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược TP. HCM có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh TP. HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội