Search
Thứ Sáu 21 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Tìm hiểu những vị trí trên cơ thể dễ mắc ung thư da

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên cơ thể ở các khu vực da sau đây, hãy nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ ngay tức thì.

Mí mắt

Theo các bác sĩ bệnh chuyên khoa, Dựa trên nghiên cứu, đã được chỉ ra rằng mí mắt thường là một khu vực da thường bị bỏ quên khi sử dụng kem chống nắng, và tỷ lệ mắc ung thư da ở mí mắt chiếm khoảng 5-10%. Vì vậy, rất quan trọng để bạn chú trọng đến khu vực này và bảo vệ nó tốt hơn.

Da đầu

Da đầu là khu vực được che phủ bởi tóc và cũng cần được bảo vệ khỏi nguy cơ ung thư, giống như các vị trí khác trên cơ thể. Việc bảo vệ da đầu là rất quan trọng và đòi hỏi sự chú ý đặc biệt.

Vành tai

Vành tai là một khu vực thường bị bỏ qua khi sử dụng kem chống nắng. Ngay cả khi bạn có tóc dài, da phía sau tai vẫn có nguy cơ mắc ung thư nếu không được bảo vệ đúng cách. Do đó, cần lưu ý đặc biệt và bảo vệ khu vực này một cách tốt nhất, bằng cách sử dụng kem chống nắng và các biện pháp bảo vệ khác.

Miệng

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội nếu bạn phát hiện có vết loét trong miệng kéo dài hơn 2 tuần, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo rằng đó không phải là dấu hiệu của ung thư da.

Nách

Thường thì, khối u ác tính xuất hiện đầu tiên ở vùng nách và các mạch hạch. Bạn có thể tự kiểm tra vùng nách bằng cách giơ tay lên cao và sờ, nắn bằng tay còn lại để phát hiện các khối u hoặc cục bất thường trên cơ thể. Nếu phát hiện điều này, hãy nhanh chóng gặp bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Mông

Vùng da ở khu vực mông thường bị lơ là trong việc chăm sóc. Hãy kiểm tra sắc tố và các dấu hiệu trên da khu vực mông khi bạn đi kiểm tra sức khỏe da.

Ngón chân

Ngón chân có thể tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời trên cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người thường quên bảo vệ vùng này bằng cách sử dụng kem chống nắng. Vì vậy, hãy nhớ bôi kem chống nắng để bảo vệ ngón chân của bạn.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay, hãy lưu ý những dấu hiệu bất thường trên da và liên hệ ngay đến những người có chuyên môn để được hỗ trợ kịp thời tránh những biến chứng về sau.