Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
 • :
 • :

Thông báo nội dung tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Theo quy định đổi mới của Bộ LĐTB&XH về quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra nội dung xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2018.

Học Cao đẳng Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm trong trương lai

Học Cao đẳng Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm trong trương lai

Cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống của người dân ngày càng tăng lên, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng hơn, do đó những người làm Điều dưỡng viên có vai trò không thể thiếu trong hệ thống nhân lực ngành y tế, họ có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương cho bệnh nhân, giúp xoa dịu bớt nỗi đau bệnh tật của người bệnh nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội việc làm cao không?

Với vai trò không thể thiếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người bệnh, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ở trong và ngoài nước với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Một điều dưỡng viên có thể đảm nhiệm tốt những công việc tại các Bệnh viện, đơn vị Y tế của Nhà nước hoặc các cơ sở Y tế ngoài công lập, các spa, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Viện dưỡng lão… hoặc có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang các quốc gia phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức… đang có hợp tác với Việt Nam.

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng như hiện nay trong khi nguồn nhân lực Điều dưỡng viên vẫn còn hạn chế, chính vì vậy mà lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 là hướng đi đúng đắn cho các thí sinh muốn phát triển trong tương lai.

Vì sao lên học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Hiện nay Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ  có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe nói chung và đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng đạt chuẩn của Bộ Y tế, được rất nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển. Sinh viên theo học tại trường sẽ được thụ hưởng môi trường giáo dục tốt nhất với những giảng viên ưu tú để trở thành những Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu Y đức.

Theo nhu quy định của Bộ LĐTB&XH mới đề ra, chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ bao gồm các học phần kiến thức cơ bản về Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Pháp luật, Giáo dục quốc phòng sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Dược lý, Sức khỏe – Môi trường, Vệ sinh phòng bệnh, Dinh dưỡng – Tiết chế, Nghề nghiệp và đạo đức điều dưỡng, Điều dưỡng cơ sở 1, Điều dưỡng cơ sở 2, Tâm lý và Giáo dục sức khỏe, Y học cổ truyền, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa, ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ, bà mẹ và gia đình.

Phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức cho học sinh thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Mục tiêu của chương trình là đào tạo người Điều dưỡng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực hành nghề điều dưỡng ở trình độ cao đẳng, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bên cạnh việc tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà Trường còn mở các lớp đào tạo Cao đẳng Xét Nghiệm, Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị Liệu, Cao đẳng Dược TPHCM và hệ liên thông, văn bằng 2 các ngành, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nội dung tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Được sự cho phép của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301) theo hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bằng cách:

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: http://caodangyduoctphcm.com.vn/
 • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về trường theo hình thức gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh.

Những giấy tờ cần thiết để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018:

 • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của trường.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 01 hồ sơ HSSV (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch đã điền đủ những thông tin cần thiết, có đóng dấu xác nhận của địa phương.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở phần người nhận.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ Phòng tuyển sinh và đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0996.189.199 – 0869189199.

Nguồn: benhchuyenkhoa.edu.vn