Search
Thứ Sáu 26 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Phụ nữ thiếu máu khi mang thai nên ăn gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Thiếu máu là tình trạng hay gặp ở nhiều phụ nữ mang thai, để cải thiện tình trạng này có thể tăng cường bổ sung một số loại thực phẩm có tác dụng bổ máu sau đây.

Phụ nữ thiếu máu khi mang thai nên ăn gì?

Phụ nữ thiếu máu khi mang thai nên ăn gì?

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, mang thai là giai đoạn rất quan trọng của một người phụ nữ, trong giai đoạn này cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh. Thiếu máu khi mang thai là bệnh thường gặp ở nhiều phụ nữ, sau đây là những loại thực phẩm có tác dụng bổ máu cho phụ nữ mang thai.

Rau cải xoăn

Đây là một loại rau ăn lá rất giàu chất xơ, vitamin và canxi. Rau cải xoăn có giá trị dinh dưỡng rất tốt giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đây cũng là loại rau tốt cho phụ nữ mang thai bị thiếu máu.

Cà rốt

Các loại rau quả nói chung đều là nguồn cung cấp vitamin và các dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể. Cà rốt cũng tương tự như các loại trái cây có màu cam khác (chẳng hạn như bí ngô) rất giàu vitamin A tốt cho sự phát triển thị giác của thai nhi và người mẹ. Ngoài ra cà rốt còn có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sản xuất collagen, duy trì sức khỏe và sự phát triển của xương và răng. Bên cạnh đó, vitamin C rất cần thiết cho sự hấp thụ sắt trong cơ thể, do vậy cà rốt là thực phẩm rất tốt giúp cải thiện tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai.

Bắp cải

Bắp cải cũng là một loại rau tốt cho phụ nữ mang thai. Có hai loại bắp cải phổ biến là loại xanh và tím. Đối với phụ nữ mang thai, bắp cải có chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai cần tiêu thụ thực phẩm giàu sắt để giảm nguy cơ sinh non và canxi để phát triển răng và xương. Đây là hai vi chất có nhiều trong bắp cải, do đó ăn bắp cải mỗi ngày rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Cà tím

Theo trang tin tức Bệnh chuyên khoa, cà tím là một trong những loại thực phẩm lành mạnh, giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho phụ nữ mang thai. Ăn cà tím thường xuyên giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do, giảm cao huyết áp (làm tăng nguy cơ sẩy thai) và các rủi ro khác. Ngoài ra trong thành phần của cà tím có riboflavin và thiamin là những chất giúp khắc phục vấn đề về huyết áp cao.

Măng tây

Măng tây là thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong máu bởi đây là thực phẩm chứa nhiều vitamin B, giúp tăng sản lượng sữa đối với những phụ nữ đang cho con bú. Đây cũng là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai.

Rau bina tốt cho phụ nữ thiếu máu khi mang thai

Rau bina tốt cho phụ nữ thiếu máu khi mang thai

Rau bina

Rau bina còn có tên gọi khác là rau bó xôi. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, 100 gram bó xôi cung cấp 29 cal, Protein (3 g), Fat (0.3 g), Phosphorus (50 mg), Sắt (2,5 mg), Vitamin A (6.300 IU), Vitamin B1 (0,07 mg), Vitamin C (32 mg), Carbohydrates (5.4 g), Chất xơ (1,0 g), Canxi (73 mg), Nước (89,7 g)… Đây là loại rau rất tốt, cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai và cả những người bình thường.

Trên đây là một số thực phẩm giúp cải thiện tình trạng thiếu máu khi mang thai. Để thai nhi phát triển khỏe mạnh, trong thời gian mang thai người mẹ cần chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống đủ chất, không sử dụng các chất kích thích, rượu bia…

Benhchuyenkhoa.edu.vn tổng hợp.