Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Những triệu chứng bệnh tim bạn nên biết?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những triệu chứng bệnh tim bạn nên biết?

Bệnh tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào. Bệnh chuyên khoa  nói về những triệu chứng bệnh tim mà bạn nên biết.

Những triệu chứng bệnh tim bạn nên biết?

Bệnh tim được coi là một trong những căn bệnh hết sức nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng của bệnh nhân bất cứ lúc nào. Chính vì vậy việc phát hiện sớm hoặc tìm hiểu những triệu chứng của bệnh tim sẽ giúp bạn chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như người thân được tốt hơn.

Dấu hiệu của bệnh tim

Bệnh tim có rất nhiều dấu hiệu và bệnh cũng có thể dễ nhẫm lẫn với những căn bệnh khác. Bệnh chuyên khoa nói về những dấu hiệu của bệnh tim.

– Thường xuyên cảm thấy buồn nôn và cảm giác chán ăn dấu hiệu này có thể khiến sẽ khiến bạn liên tưởng tới những căn bệnh về đường tiêu hóa như: Bệnh dạ dày, đường ruột… Nhưng thực tế đã chứng minh những người bị nhồi máu cơ tim cấp rất hay xuất hiện những triệu chứng này. Do đó, bạn cần thực sự lắng nghe cơ thể mình hoặc khi có dấu hiệu này bạn nên tới cơ quan cơ sở Y tế để được kiểm tra và được tư vấn giải đáp đầy đủ.

– Xuât hiện những cơn đau ngoài ngực rồi lan dần lên vai, cánh và khuỷu tay, rồi lưng đôi khi cả ở bụng là những biểu hiện thường thấy khi mắc nhồi máu cơ tim. Đôi khi cơn đau xuất hiện nhưng không rõ vị trí, chỉ một chút rồi dẫn biến mất. Đối với nam giới thì những cơn đau này có thể xuất hiện lan xuống cánh tay trái còn ở phụ nữ thì thường là cả hai cánh tay hay phần giữa hai xương bả vai. Khi thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh tim như vậy thì bạn cần cảnh giác.

– Nếu chú ý bắt mạch một chút bạn cũng có thể phát hiện ra tình trạng sức khỏe của bản thân mình. Những người mắc bệnh tim thì mạch thường đập nhanh và không đều. Tình trạng này kéo dài kèm với biểu hiện như khó thở, chóng mặt hoặc yếu cơ thì đó rất dễ là biểu hiện của suy tim, loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim…v..v…

– Khi ngồi nghỉ hoặc gắng sức nhẹ một chút bạn cũng cảm thấy hết hơi và khó thở, có thể là bạn mắc bệnh phổi (có thể bị suyễn, tắc nghẽn phổi mãn tính…) nhưng nó cũng có khả năng là dấu hiệu, biểu hiện của bệnh suy tim.

Có một số trường hợp nhất định, người bệnh suy tim không bị đau ngực mà sẽ cảm thấy khó thở, cảm giác như làm việc quá sức vậy. Nếu thấy một trong các triệu chứng của bệnh tim này thì bạn cần phải chủ động đi tới bệnh viện để được khám Bệnh chuyển khoa và được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.

Nguồn: Benhchuyenkhoa.edu.vn