Search
Thứ Hai 4 Tháng Mười Hai 2023
  • :
  • :

Những dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Ung thư phổi là một trong 10 căn bệnh quái ác trên thế giới, có tỉ lệ tử vong cao nhất. Tuy nhiên ung thư phổi có thể chữa khỏi nếu bạn nhận biết được những dấu hiệu bệnh ung thư phổi gia đoạn đầu.

dấu hiệu bệnh ung thư phổi gia đoạn đầu

Dấu hiệu bệnh ung thư phổi gia đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư phổi, tỉ lệ sống sót sau khi cắt bỏ khối u có thể lên đến hơn 70%. Do đó, những nhận biết dấu hiệu bệnh ung thư phổi gia đoạn đầu có thể hỗ trợ tích cực trong việc phát hiện và điều trị bệnh.

Những dấu hiệu phát hiện bệnh ung thư phổi ở giai đoạn đầu thường rất ít, và rất hay bị nhầm lẫn với bệnh thường gặp khác như cảm cúm, viêm họng thông thường.

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư phổi: Ho khan lâu ngày

Ho khan là dấu hiệu đầu tiên để phát hiện ung thư phổi. Người bệnh thường ho trong một thời gian dài và không thể tự khỏi. Từ ho khan, bệnh nhân mắc ung thư phổi giai đoạn đầu có thể ho ra đờm,thậm chí là ra máu, nhất là vào lúc sáng sớm.  “Khi bệnh đã phát triển đến một mức nào đó của bệnh, người bệnh thường xuyên bị viêm phế quản, viêm phổi dẫn đến suy nhược cơ thể.” –  Thầy Giang vũ – GV Cao đẳng Dược Hà Nội.

Dấu hiệu thứ hai của bệnh ung thư phổi là “Đau ngực”

Khi bị ung thư phổi giai đoạn đầu, người bệnh có thể thấy đau tức ở vùng phổi và ngực. Đặc biệt việc bị đau dai dẳng trong ngực mà không thể hết sau một thời gian dài. Nếu có triệu chứng này, bạn cần phải cảnh giác bởi đó có thể là một biểu hiện của bệnh ung thư phổi mà bạn không biết.

Thường xuyên bị nhiễm trùng là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi gia đoạn đầu

Thường xuyên bị nhiễm trùng là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi gia đoạn đầu

Thường xuyên bị nhiễm trùng – dấu hiệu thường bị nhầm lẫn

Bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng ảnh hưởng đến hệ hô hấp và dẫn đến các bệnh chuyên khoa như viêm phế quản hoặc các bệnh nhiễm trùng mãn tính khác.

Bất thường ở các mô vú trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư phổi

Dấu hiệu của bệnh ung thư phổi này thường gặp ở nam giới nhiều hơn. Đó là tình trạng vùng ngực to lên bất thường do các tế bào bệnh ung thư kích thích sự tiết nội tiết tố một cách bất thường.

Theo các chuyên gia Cao đẳng Dược quận đống đa Hà Nội, thì ngoài các dấu hiệu trên thì có một số các dấu hiệu khác các bạn cũng nên cảnh giác bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu:

  1. Giọng nói khan.
  2. Khó nuốt và khó thở.
  3. Ngón tay và móng tay thay đổi hình dạng và màu sắc.
  4. Tắc nghẽn mạch máu ở vùng mặt cổ.

Trên đây là những phát hiện sớm về dấu hiệu bệnh ung thư phổi. Nếu bạn đang sử dụng thuốc lá hay sống trong môi trường nhiều khói thuốc hoặc đang mắc bệnh mãn tính hô hấp, bạn nên tự kiểm tra xem mình có những triệu chứng như trên không và nhanh chóng đến gặp bác sĩ.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur