Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Nhóm ngành Y Dược đang được ưu tiên hàng đầu Việt Nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tại sao ngành Y Dược lại được nhà nước ưu tiên chú trọng phát triển mà không phải là các ngành khác? Sinh viên khi học Cao đẳng Y Dược có lợi ích và cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Nhóm ngành Y Dược đang được ưu tiên hàng đầu Việt Nam

Nhóm ngành Y Dược đang được ưu tiên hàng đầu Việt Nam

Thực trạng nhân lực trong nhóm ngành Y Dược hiện nay tại Việt Nam

Lâu nay, phần đông sinh viên triển thường tập trung vào các ngành học thuộc lĩnh vực Kinh tế như Quản trị kinh doanh, Thương mại, Marketing… dẫn đến sự bão hòa về nguồn nhân lực ở nhóm ngành này. Trong khi đó, số lượng sinh viên theo học các ngành thuộc khối Y Dược (Dược sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng, Hộ sinh…) tại nước ta lại đang thiếu hụt. Một phần các trường Đại học Y Dược lấy điểm đầu vào khá cao, một phần các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay có rất ít trường có chất lượng đào tạo tốt.

Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ, Kiểm nghiệm viên… đều là những nguồn lực đang cần nhiều nhân lực nhất hiện nay. Các chỉ tiêu được Bộ Y tế đặt ra vào năm 2020 là có 8 bác sĩ, 2 dược sĩ đại học và 16 điều dưỡng cho 10.000 dân. Cả nước đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược trở lên. Tuy nhiên, nhân lực trong ngành Y Dược hiện nay ở nước ta mới chỉ đạt được một nửa chỉ tiêu, do vậy việc khuyến khích bạn trẻ theo học, nâng cao chất lượng đào tạo ở các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược là việc làm cấp thiết hiện nay.

Lợi ích của việc học nhóm ngành Y Dược

Những sinh viên học Y Dược sẽ được ưu tiên trong quá trình học tập lẫn làm việc sau này. Sinh viên tốt nghiệp sẽ dễ dàng được nhận vào những tập đoàn, công ty lớn thực tập, Bệnh viện, Viện kiểm nghiệm của nhà nước…Hơn thế nữa, lợi thế của sinh viên Việt Nam là nước ta đang thiếu hụt rất nhiều lực lượng cán bộ Y tế nên ra trường rất dễ xin việc.

Lợi ích của việc học nhóm ngành Y Dược

Lợi ích của việc học nhóm ngành Y Dược

Theo tin Y tế giáo dục: Sinh viên tốt nghiệp khối ngành Y Dược có cơ hội đạt được mức lương cao hơn so với các chuyên ngành khác. Theo thống kê về thu nhập trong ngành Y Dược của Payscale.com cập nhật vào 2/2017, ở các quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Úc, thu nhập trung bình khởi điểm của Y tá từ 38.000 – 60.000 USD/ năm, Bác sỹ trị liệu tâm lý từ 33.000 – 69.000 USD/ năm, còn ở Việt Nam dao động khoảng 6 – 10 triệu.

Theo học Cao đẳng Y Dược ở đâu đào tạo tốt nhất?

Để thu hút sinh viên toàn quốc chọn khối ngành Y Dược, chính phủ nước ta đã ban hành rất nhiều chính sách khuyến khích các bạn trẻ nên đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược nếu Đại học Y Dược quá tầm với đối với mình. Đồng thời, nhà nước cũng siết chặt công tác mở trường đào tạo nhân lực ngành Y Dược, khuyến khích các trường đã có kinh nghiệm, danh tiếng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở thêm cơ sở đào tạo nhân lực Y Dược cho đất nước.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ đam mê yêu thích ngành Y Dược, muốn trải nghiệm và học tập theo mô hình đào tạo tiên tiến nhất hiện nay: Trường học – Bệnh viện. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có chất lượng giáo dục đào tạo tốt, có đội ngũ giảng viên từng học tập và công tác tại nước ngoài,… Bên cạnh đó, học phí của trường luôn được đảm bảo tốt nhất cùng với cơ hội việc làm lương cao sau tốt nghiệp ra trường cũng là điểm cộng rất lớn cho Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đặc biệt, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức sau tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Hiện nay, theo thống kê của Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của trường cho biết: Nhà trường đang trong thời gian tiếp nhận hàng nghìn hồ sơ đăng kí học Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông cao đẳng Y Dược từ các bạn trẻ trên mọi miền tổ quốc. Trong đó số lượng sinh viên đăng kí xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là cao nhất. Nếu sinh viên có ý định học Y, Dược tại ngôi trường này có thể nộp hồ sơ về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở) để có cơ hội học tập cao nhất.

Mọi ý kiến thắc mắc về tuyển sinh xin vui lòng liên hệ tới: 09.8258.8258  hoặc 09.8259.8259.