Thứ Bảy 20 Tháng Tư 2024

Một số bí quyết giữ ấm cho trẻ khi trời dưới 17 độ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Hiện tại trên miền Bắc có đợt không khí lạnh tràng về, nhiệt độ chỉ dưới 17oC, vào đêm có thể thấp hơn, trẻ em thì chịu lạnh không tốt bằng người lớn vì thế chúng tôi xin chia sẽ một số bí quyết giữ ấm cho trẻ khi trời dưới 17 độ.

Thời tiết ở miền Bắc đang lạnh kỉ lục, vì thể trẻ nhỏ nếu không được trang bị áo, mũ, tất… khi ra người thì trẻ rất dễ mắc cảm lạnh, trong khi đó trẻ có tính hiếu động, vì vậy rất dễ ra mồ hôi sau đó ngấm ngược lại gây viêm phổi, vậy làm sao để phòng chống cảm lạnh một cách tốt nhất. Ban tư vấn tuyển sinh Cao dang duoc TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nhờ tới sự tư vấn của giảng viên, Dược sĩ Đặng Nam Anh để các phụ huynh có thêm nhiều cách phòng chống cảm lạnh cho con em mình.

Bổ sung Vitamin D cho trẻ

Theo như giảng viên Cao đẳng Dược – Đặng Nam Anh nói và chia sẽ trong mua lạnh các bậc phụ huynh nên tăng cường bổ sung thêm vitamin D cho trẻ. Vitamin D có công dụng tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Một cách tốt để bổ sung Vitamin D đó là phơi nắng, bạn có thể đưa bé ra ngoài vào lức sáng sớm, có nắng nhẹ để bé hấp thụ Vitamin D tốt hơn. Không những vậy, ra ngoài hít thở không khí trong lành sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng đối với môi trường nhiều hơn.

Nhiều trường hợp phụ huynh cho cách tiêm phòng cảm lạnh cho trẻ tuy nhiên việc tiêm phòng chống cảm lạnh hoàn toàn không thể bảo về trẻ khỏi cảm lạnh 100% được, vì hiện tại có hơn 250 loại virus gây bệnh, chúng lây truyền qua không khí và biến đổi một cách nhanh chóng. Vì thế nên hạn chế đưa trẻ đến những nơi công cộng để tránh cho bé bị lây nhiễm bệnh.

Thường xuyên làm sạch nơi ở

Thường xuyên lau dọn vệ sinh nơi ở cũng giúp ngăn ngừa và để phòng bệnh cho trẻ. Những vật dụng mà trẻ thường xuyên sử dụng tới để phòng ngừa vi khuẩn, niêm mạc mũi họng của trẻ rất vẫn rất nhạy cảm với các vi khuẩn, không khí bẩn kích thích niêm mạc bé, làm tăng khả năng bị bệnh ở trẻ. Đặc biệt thường xuyên rửa tay bằng xà phòng là cách tốt nhất để ngăn chặn mầm bệnh và phòng cảm lạnh hiệu quả.

Cần phải ổn định nhiệt độ cơ thể cho trẻ

Khi phụ huynh thấy cơ thể của con mình bị lạnh toát, thì phải nhanh chóng xử lý nhanh bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể cho bé bằng cách ủ ấm, mặc thêm áo, xức dầu cho bé. Đặc biệt đối với những trẻ đang đi học, trẻ hiếu động rất hay ra mồ hôi, chính vì vậy không nên cho bé mặc quá nhiều áo làm cho bé ra nhiều mồ hôi, dễ bị cảm lạnh. Hãy chọn những loại áo cotton thấm hút mồ hôi mặc bên trong, rồi mới khoác thêm các chiệc áo len cùng áo khóac ở bên ngoài. Trong mùa này thường xuyên có mưa phùn, trời lạnh nên lúc đưa trẻ ra ngoài cũng nên chuẩn bị áo mưa hoặc dù, tránh cho trẻ bị dính mưa có thể gây cảm lạnh và viêm phổi.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ

Theo các giảng viên liên thông Cao đẳng dược, vào mùa lạnh trẻ em thường tiêu hao nhiều năng lượng, vì vậy nên cho trẻ uống nhiều nước vì mọi cơ quan trong cơ thể đều phải có nước mới có thể hoạt động tốt được, hay một ly mật ong vào mỗi buổi sáng làm tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể trẻ. Nhưng cần lưu ý, tuyệt đối không được cho trẻ dưới 12 tháng tuổi uống mật ong.

Cho bé ăn nhiều các thực phẩm dinh dưỡng, trái cây và rau xanh giàu vitamin và dưỡng chất để tăng sức đề kháng cho bé. Hạn chế cho bé ăn các thực phẩm lạnh để bảo vệ cổ họng của bé. Nên cho bé sử dụng dung dịch nhỏ mũi sát khuẩn, súc miệng bằng nước muối hằng ngày. Nước muối có thể rửa trôi chất nhầy và vi khuẩn giúp bé phòng bệnh.

Tăng cường thực phẩm dinh dưỡng, trái cây và rau xanh giàu vitamin và dưỡng chất vào các bữa ăn cho trẻ để tăng sức đề kháng. Hạn chế những thực phẩm lạnh để bảo vệ cổ họng của trẻ. Thường xuyên sử dụng dung dịch nhỏ mũi sát khuẩn, sức miệng bằng nước muối hàng ngày, nước muối có thể rửa trôi chất nhầy và vi khuẩn giúp bé phòng bệnh cảm lạnh tốt hơn.

Mùa đông là thời điểm dễ mắc bệnh, chính vì vậy các bậc phụ huynh hãy mặc ấm cho con khi ra đường, cho con ăn uống đầy đủ chất và hãy nhớ giữ gìn vệ sinh cho trẻ trong mùa lạnh này.