Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Làm thế nào để nhận biết cơ thể có đang tích tụ độc tố?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dưới đây là dấu hiệu tưởng như vô hại nhưng lại chứng tỏ cơ thể của bạn đang bị nhiễm độc. Cùng theo dõi ở bài viết sau đây

Táo bón

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi ăn các loại thực phẩm vô tình chúng ta cũng tiêu thụ các hóa chất kèm theo như chất bảo quản, chất tạo màu, hương liệu tổng hợp. Sự tích tụ những độc tố này có thể dẫn tới đau dạ dày và táo bón. Chúng ta nên ăn thực phẩm hữu cơ, hạn chế uống rượu và uống nhiều nước

Chóng mặt

Cơ thể thường xuyên chóng mặt, không thể tập trung vào buổi sáng sau một giấc ngủ ngon. Rấ có thể là do những độc tốc gây ra các phản ứng làm mất đi vitamin và khoáng chất cần thiết.

Cơ thể “bốc mùi”

Cho dù đã tắm sửa sạch sẽ, nhưng mọi người vẫn cảm thấy cơ thể của bạn có mùi hôi khi họ ở gần, chứng tỏ những độc tố khi được tiêu hóa sẽ tạo ra khí có mùi hôi và nó thoát ra khỏi những lỗ chân lông trên cơ thể.

Đau cơ

Việc không tập thể dục hoặc thực hiện các động tác khiến cơ thể mệt mỏi mà vẫn cảm thấy bị đau xương khớp thì có thể sự tích tụ độc tố và là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị viêm.

Dấu hiệu bất thường trên da

Các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, xà phòng và kem dưỡng da có thể chứa các hóa chất độc hại. Việc tiếp xúc với rất nhiều hóa chất độc hại có thể dẫn đến các triệu chứng như mụn trứng cá, phát ban, bệnh chàm.

Khó ngủ

Rất có thể một lượng lớn chất độc trong cơ thể khiến mức độ hormone Cortisol kiểm soát giấc ngủ bị ảnh hưởng. Mất ngủ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Không thể giảm cân

Theo các bác sĩ bệnh chuyên khoa cho biết, mặc dù bạn thực hiện tất cả các bài tập tại phòng tập thể dục nhưng vẫn tiếp tục tăng cân, có thể có điều gì đó không đúng với hormone của bạn. Các độc tố có thể tác động xấu đến mức độ của một số hormone trong cơ thể, bao gồm cả những chất chịu trách nhiệm duy trì cân nặng.

Hơi thở có mùi

Hôi miệng thường là triệu chứng liên quan tới vấn đề tiêu hóa, xảy ra khi hệ thống tiêu hóa phải vật lộn để tiêu hóa tất cả những gì nạp vào cơ thể. Cũng có thể vấn đề tiêu hóa xảy ra khi gan đang làm sạch tất cả các độc tố tích tụ.

Móng chân xấu xí

 Các ngón chân, phần lớn thời gian ở trong tất và giày nên rất dễ xuất hiện nấm chân, khiến cho móng chân trở nên xấu xí.

10. Rụng tóc nhiều

Rụng tóc không phải là triệu chứng cho thấy cơ thể bị nhiễm độc quá nặng, nó có thể là dấu hiệu cho thấy các loại hóa chất như asen, chì, tali (được tìm thấy trong thuốc lá) đã vượt mức cơ thể cho phép.

Tổng hợp bởi: benhchuyenkhoa.edu.vn