Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Hỏi đáp bệnh học – Đau bụng dưới khi có kinh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học – Tới tháng, trước và sau khi có kinh khoảng 5 ngày, em bị đau bụng dưới, không sốt và không buồn nôn. Cho em hỏi đó là bệnh gì? Em có cần phải đi khám không?

Hỏi đáp bệnh học – Đau bụng dưới khi có kinh

Hỏi đáp bệnh học – Đau bụng dưới khi có kinh

Võ Thị Anh Tú (minhhaily82@gmail.com)

Đau bụng khi có kinh còn gọi thống kinh. Có thể gặp đau trước khi hành, khi có kinh hoặc sau khi thấy kinh. Đau bụng trước khi có kinh gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt. Đây là một triệu chứng trong nhóm các triệu chứng gây khó chịu xảy ra lặp đi lặp lại vào trước mỗi kỳ kinh. Đa số ở mức nhẹ, không đủ để gây chú ý, quan tâm ở chị em.

Tỷ lệ người bị bệnh nặng chỉ là thiểu số. Người ta phân biệt hai nhóm nguyên nhân gây ra thống kinh: nhóm không rõ nguyên nhân và nhóm do các nguyên nhân thực thể. Thống kinh do nguyên nhân thực thể  là lạc nội mạc tử cung, ưỡn tử cung, các nguyên nhân khác như: dụng cụ tử cung, dính buồng tử cung sau nạo thai, sau thủ thuật trong buồng tử cung, viêm sinh dục mạn tính gây dính vùng chậu.

Tóm lại, thống kinh chỉ là một dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Có thể chỉ là thống kinh không rõ nguyên nhân và chỉ cần điều trị triệu chứng, nhưng cũng có thể do các bệnh cần can thiệp phẫu thuật. Do đó, khi thống kinh, bạn nên đi khám tại bệnh viện Bệnh chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị đúng mức

Nguồn: Suckhoedoisong.vn