Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Hỏi đáp bệnh học –  Đau ngực mạn tính?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học – Tôi 48 tuổi, đã 3 năm nay tôi bị đau ở ngực bên trái, đau như có dao đâm xiên ra sau lưng. Nếu xoa bóp và chườm nóng thì có cảm giác đỡ. Tôi muốn hỏi như vậy tôi bị bệnh gì?

Nguyễn Thị Tuyến (Quảng Ninh)

Cảm giác đau của chị là đau nhói như dao đâm, đấm vào hay chườm nóng có đỡ thì nhiều khả năng chị bị đau do viêm dây thần kinh liên sườn. Chị còn khá trẻ mà đã bị đau ngực 3 năm nay rồi thì khả năng bị đau thắt ngực mạn tính là rất hiếm.

Nếu chị đau thắt ngực do hẹp động mạch vành thật sự thì cơn đau sẽ xảy ra thành cơn, thường xuất hiện khi chị gắng sức hay xúc động mạnh, giảm đau khi nghỉ ngơi. Cảm giác đau điển hình là tức nặng, đè ép hay bóp nghẹt sau xương ức hoặc vùng trước tim. Còn nếu chị bị khối u mà gây đau ngực thì khi chụp phim các bác sĩ sẽ phát hiện được.

Vì bệnh lâu ngày không đỡ, do vậy đã làm chị quá lo lắng, mà lo lắng sẽ làm cho bệnh nặng hơn. Chị nên đến các cơ sở khám Bệnh chuyên khoa thần kinh, tim mạch để có một chẩn đoán bệnh chính xác và các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên và phác đồ điều trị thích hợp với bệnh của chị.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn