Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Dấu hiệu của ung thư vòm họng vô cùng nguy hiểm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Ung thư vòm họng là một trong những dạng ung thư phổ biến ở nước ta và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Vậy dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng là gì?

Dấu hiệu của ung thư vòm họng vô cùng nguy hiểm

Dấu hiệu của ung thư vòm họng vô cùng nguy hiểm

Xuất hiện khối u ở cổ

Theo bác sĩ Truong Cao dang Duoc Sai Gon Khi phát hiện khối u hay cổ tự nhiên sưng lên thì hãy cẩn thận, đây có thể là lời cảnh báo về căn bệnh ung thư vòm họng. Điều này cũng đồng nghĩa là khối u đang có khả năng di căn từ cổ họng đến cổ. Thông thường, khối u sẽ xuất hiện ngay ở dưới quai hàm, nhưng hãy quan sát thêm ở các khu vực khác trên cổ để kịp thời phát hiện. Vì vậy, nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu lạ như khối u thì hãy đến ngay bệnh viện hay các phòng khám để được các bác sĩ thăm khám chi tiết.

Thay đổi giọng nói

Một trong những dấu hiệu của ung thư vòm họng là thay đổi trong giọng nói như một số bệnh thường gặp. Việc những tế bào ung thư hình thành trên dây thanh quản có thể gây ra hiện tượng khàn giọng hoặc thay đổi giọng nói. Theo các bác sĩ cho biết, việc giọng nói có những thay đổi bất thường mặc dù bạn không hề bị cảm thì có thể đó là triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng.

Trong trường hợp bạn cứ có cảm giác cổ họng như đang mắc kẹt thứ gì đó, có thể đó là dấu hiệu có một khối u đang hình thành bên trong. Đôi khi, khối u phát triển và tăng kích thước thì sẽ khiến bạn cảm thấy đau khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống. Chính vì vậy, hãy đi kiểm tra ngay ở các cơ sở khám chữa bệnh để kịp điều trị nhé.

Nổi hạch xung quanh cổ

Ung thư vòm họng vốn được xếp vào nhóm bệnh chuyên khoa mà có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi. Ngoài dấu hiệu xuất hiện khối u ở cổ hay thay đổi giọng nói thì nếu khối u ẩn bên trong thì các hạch xung quanh cổ lại là biểu hiện có thể nhận thấy bên ngoài đối với căn bệnh ung thư vòm họng này. Đầu tiên, chúng xuất hiện với tần suất ít, li ti nhưng nếu bệnh càng phát triển thì hạch sẽ cứng và nổi đầy quanh cổ. Hạch không gây bất kì đau đớn nào cho người bệnh nhưng bạn nên quan sát, kiểm tra cổ thường xuyên để kịp phát hiện và chữa trị.

Ho ra máu là dấu hiệu của ung thư vòm họng

Ho ra máu là dấu hiệu của ung thư vòm họng

Ho ra máu

Ho, khạc ra máu là triệu chứng nguy hiểm cảnh báo về họng như viêm phổi, viêm phế quản, nguy hiểm hơn là ung thư vòm họng. Nhưng đối với ung thư, máu khi ho thường có màu đỏ tươi và hòa lẫn với chất nhầy. Tuy nhiên còn kèm theo dấu hiệu chảy máu mũi một bên. Vì vậy, đừng để tình trạng nêu trên kéo dài mà thay vào đó hãy tìm đến bác sĩ khi xuất hiện triệu chứng ho ra máu để chữa trị kịp thời.

Rối loạn thị giác, tai ù

Khi khối u phát triển nhanh chóng và lan vào sọ thì sẽ gây tổn hại đến các dây thần kinh ở cơ quan này dẫn đến các triệu chứng như rối loạn thị giác, lác mắt, tê mặt, vẹo lưỡi… Nguy hiểm hơn với khối u ác tính thì có thể lan sang các khu vực xung quanh như tai, mũi, miệng làm xuất hiện các hiện tượng chảy máu mũi, ù tai, mất cảm giác ở họng…

Nguồn: benhchuyenkhoa.edu.vn