Search
Thứ Sáu 21 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Có chữa khỏi tê nhức chân do bệnh cột sống?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Có chữa khỏi tê nhức chân do bệnh cột sống?

Hỏi đáp bệnh học: Năm nay mẹ em 66 tuổi thường bị tê nhức chân được Bác sĩ chuẩn đoán mẹ bị bệnh cột sống. Mẹ em rất sợ phải uống thuốc nhiều hoặc phẫu thuật. Em muốn hỏi làm sao để chữa khỏi tê nhức chân do bệnh cột sống? Em cảm ơn!

Nguyễn Thị Thu – Hà Nội

Dấu hiệu của bệnh cột sống

Khi mắc bệnh cột sống, đại đa số người bệnh đều bị đau, từ những cơn đau đầu nhẹ đến nghiêm trọng, từ các bệnh đơn giản đến những ca phải ngồi xe lăn. Các bệnh chủ yếu thường gặp đó là bệnh thoái hóa cột sống, bệnh thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm hay vẹo cột sống.

Bệnh chuyên khoa – Nguyên nhân gây bệnh cột sống?

Nguyên nhân gây bệnh cột sống là do cơ thể của chúng ta qua thời gian thường gặp phải các vấn đề mất cân bằng nghiêm trọng. Khi cơ thể mất cân bằng, các đĩa đệm chịu nhiều áp lực và ngày càng trở nên yếu đi, bị sụp xuống và mất các chức năng nâng đỡ thông thường.

Khi đó, các đĩa đệm chèn ép lên các dây thần kinh và gây đau hoặc làm tổn thương cơ bắp. Rất nhiều hệ lụy xảy ra khi dây thần kinh bị chèn ép, thường khiến người bệnh bị đau, nhức hoặc người bệnh cảm thấy khó chịu ở cơ bắp, cảm thấy nóng lạnh và tê bì tay chân. Nặng hơn, người bệnh có thể gặp vấn đề ở các cơ quan nội tạng, tim mạnh, dạ dày.

Bệnh cột sống chữa khỏi bằng cách nào?

Khi người bệnh mắc các bệnh về cột sống như vậy có thể chữa khỏi bằng phương pháp nắn chỉnh để cơ thể chuyển động đúng cách và trở về trạng thái khỏe mạnh tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này đó là người bệnh không dùng thuốc, không cần phẫu thuật mà trị bệnh từ gốc cho nên duy trì được hiệu quả ổn định lâu dài.

Trong nhiều thời gian qua, nhiều bệnh nhân bị vẹo cột sống hoặc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đã được chữa khỏi bằng phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống. Ví dụ như có một nữ bệnh nhân trên 60 tuổi bị vẹo cột sống bẩm sinh rất nặng, kèm theo thoát vị đĩa đệm.

Người bệnh thường xuyên phải chịu đựng cảm giác đau đớn, phải uống thuốc trong thời gian dài, bị mất sức lao động và hầu như không thể ra khỏi nhà. Sau khi đã áp dụng các biện pháp nắn chỉnh tác động lên cột sống giúp giảm tải áp lực trên các đĩa đệm và dây thần kinh nhằm phục hồi khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Trong suốt quá trình đó, người bệnh không cần phải dùng thuốc. Đến nay bệnh nhân đã đi lại được, các cơn đau đã giảm rõ rệt và sức khỏe toàn thân cũng được cải thiện.

Nguồn: Benhchuyenkhoa.edu.vn