Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Có cách nào chống sẹo hiệu quả không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Với những người có tổn thương da thì việc làm thế nào để những vết sẹo này không hình thành và tạo nên sự mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để có cách chống sẹo hiệu quả?

Có rất nhiều những tổn thương có thể khiến bạn hình thành sẹo trên da, những vết sẹo này có thể nhỏ hoặc cũng có thể lớn. Song nếu bạn biết cách xử lý kịp thời thì sẽ không xuất hiện những vết sẹo mụn đáng ghét. Đó cũng là một trong những cách chống sẹo hiệu quả mà bất kỳ ai cũng phải biết.

Xử lý các tổn thương có thể hình thành sẹo cũng là cách chống sẹo hiệu quả

Xử lý các tổn thương có thể hình thành sẹo cũng là cách chống sẹo hiệu quả

Nội dung bài viết

Xử lý các tổn thương hình thành sẹo

Các tổn thương được xử lý càng sớm thì việc hình thành sẹo càng được hạn chế. Vậy nên cách chống sẹo tốt nhất là bạn biết cách xử lý tổn thương hình thành sẹo một cách nhanh chóng

Với những vết tổn thương nhẹ

Những vết tổn thương nhẹ như mụn trứng cá, các vết đứt tay tuy rất dễ xử lý nhưng nếu không biết cách xử lý thì những vết sẹo do chúng sẽ khiến bạn không tự tin vào những làn da dễ lộ ra ngoài của mình.

Những vết thương nhẹ này lành rất nhành, nên nếu bị thương nhẹ thì bạn hãy bôi nghệ tươi trực tiếp lên mặt để đẩy nhanh quá trình tái tạo da. Đừng quá quan tâm đến giá điều trị nám bằng laser mà quên đi vết thương trên da.

Những vết thương hở và mất da

Với những vết thương hở và mất da như thế này thì bạn cần xử lý cẩn thận để vết thương không bị nhiễm trùng và rộng hơn. Bạn nên rửa nước muối và giữ cho vết thương thông thoáng sạch sẽ, rồi bôi thuốc mỡ, các thuốc chống sẹo ngay từ đầu để chống sẹo hiệu quả.

Có nhiều cách để hạn chế hình thành sẹo trên da

Có nhiều cách để hạn chế hình thành sẹo trên da

Các vết thương sau phẫu thuật

Các vết thương này thường sẽ được xử lý rất cẩn thận, nên khi cắt chỉ rồi bạn mới có thể trị sẹo bằng nhiều phương pháp khác nhau. Nhất là những sẹo lồi lên do không kiêng khem trong thực phẩm. Vì vậy có thể chăm sóc da sau mổ an toàn, bạn nên chống sẹo bằng cách hỏi bác sĩ đã phẫu thuật cho mình, bởi cơ địa da mỗi người khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể bôi nghệ để giảm sẹo và lành vết thương nhanh hơn.

Những vết thương do bỏng

Vết thương do bỏng chữa rất khó vì chúng còn xâm lấn sang những vùng da khác, bạn có thể ngâm vết bỏng trong nước để giảm xâm lấn và giải nhiệt vết thương, rồi giữ vệ sinh thông thoáng, khi vết thương lành thì bạn bôi nghệ lên. Nhưng với những vết bỏng bô thì bạn tuyệt đối không được bôi nghệ vì chúng sẽ khiến vết sẹo đậm màu hơn.

Những cách chống sẹo đơn giản

Theo nhiều chuyên gia, thì khi bị sẹo, bạn nên ăn nhiều thịt để cung cấp dinh dưỡng do cơ thể và đẩy nhanh quá trìn tái tạo da, nhưng ở một vài cơ địa da thì không nên ăn thịt bò vì chúng có thể khiến da bạn lồi lên.

Bạn nên ăn nhiều đồ dinh dưỡng để chống hình thành sẹo từ bên trong

Bạn nên ăn nhiều đồ dinh dưỡng để chống hình thành sẹo từ bên trong

Bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh như rau diếp ca, rau cải để giúp vết thương nhanh chóng liền miệng, nhưng không được ăn rau muống vì chúng khiến da bạn lồi lên, và hình thành sẹo trắng.

Tránh ăn những đồ ăn khiến da bị mưng mủ, và đồ cay nóng, bởi có thể chúng sẽ khiến bạn rất khó chịu.

Bạn nên áp dụng cách chống sẹo bằng nghệ, bằng thuốc trị sẹo ngay khi vết thương đang bắt đầu lên da non và bong tróc vảy để đạt được kết quả tốt nhất.

Còn nếu da bạn đã có sẹo thì bạn hãy áp dụng những phương pháp trị sẹo thâm hiện đại băng tia laser để có hiệu quả tốt nhất.

Bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín và có công nghệ hiện đại để trị sẹo được an toàn như Viện thẩm mỹ Hà Nội tại địa chỉ số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Đào Trịnh – benhchuyenkhoa.edu.vn