Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Bệnh suy dinh dưỡng ở người già nguy hiểm như thế nào ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

“Bố cháu năm nay 70 tuổi, gần đây bố tôi thường mệt mỏi, thường cáu gắt, không chịu ăn uống, người gầy đi rất nhanh. Xin hỏi có phải bố tôi đang bị suy dinh dưỡng không, làm cách nào để cải thiện tình trạng này?” – Trương Văn Thu (Phú Thọ)

Bệnh suy dinh dưỡng ở người già chớ nên coi thường

Suy dinh dưỡngbệnh người cao tuổi thường gặp. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong yếu tố quan trọng cho sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn tuổi. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, người lớn tuổi thường phải đối mặt với nguy cơ bị suy dinh dưỡng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, là nguyên nhân dẫn tới bệnh tật và tử vong. – Giáo sư Anh Kiểm (Cao đẳng dược hà nội)

Dinh Dưỡng ảnh hưởng lớn đến sự hoạt động của cơ thể người lớn tuổi.

Theo các chuyên gia ở Trường Cao đẳng Dược Hà Nội: Người lớn tuổi bị suy dinh dưỡng thường có biểu hiện: Đờ đẫn, lơ là với mọi người và sự việc xảy ra xung quanh hoặc đôi khi lại gắt gỏng, khó tính; Da xanh lợt, dễ bầm , khô, vết thương khó lành; Tóc khô giòn, rụng nhiều; Móng tay khô, nứt; Ăn không ngon miệng, giảm cảm giác với mùi vị thực phẩm; Miệng khô, lưỡi và môi chốc lở ; Nhai nuốt khó khăn, hay buồn nôn; Đại tiện bón, lỏng bất thường; Nhịp tim nhanh; Hơi thở rất khó khăn; Cơ thể mỗi ngày một gầy đi, sức khỏe suy giảm, các bệnh đang có trầm trọng thêm lên,…

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gout ở người già cực tốt

Món ăn bài thuốc đóng vai trò quan trong đến dinh dưỡng người già

Người lớn tuổi, cần có chế độ ăn uống hợp lý giúp phòng ngừa suy dinh dưỡng.

Dường như, suy dinh dưỡng ở người lớn tuổi có thể điều trị và phòng ngừa được. Bạn cần đưa bố mình đi khám bệnh chuyên khoa, kiểm tra sức khoẻ để xác định nguyên nhân để có biện pháp điều trị phù hợp. Để phòng ngừa suy dinh dưỡng, người lớn tuổi cần được những người thân trong gia đình chăm sóc tốt về chế độ ăn uống và cần có một đời sống tinh thần khỏe mạnh, cần được khám và điều trị tốt nếu có bệnh.

Chúc bố bạn mau khoẻ!

Nguồn: Trường cao đẳng y dược Pasteur