Thứ Sáu 29 Tháng Ba 2024

Bài thuốc Đông Y giúp chữa bệnh ho kéo dài ở người già

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)

Người già thường mắc những căn bệnh người cao tuổi như ho kéo dài bởi do cơ thể càng về già cơ thể càng yếu cũng như bị lão hóa hệ miễn dịch ngày càng kém.

Bệnh ho kéo dài kinh niên ở người già

Những bênh thường gặp ở người cao tuổi rất nhiều bởi cơ thể có hệ miễn dịch kém cũng như các chức năng bộ phận trên cơ thể đều đã bị lão hóa dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn môi trường và nhất là về hô hấp. Điển hình đó là bệnh ho kéo dài ở người gia gây ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động hằng ngày cũng như sức khỏe. Việc trị ho bằng tây Y hiện nay cho người gia đang rất ít người sử dụng bởi những tác dụng phụ mà người già không chịu được. Bởi vậy chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một bài thuốc y học cổ truyền chuyên trị chứng ho kéo dài ở người cao tuổi với vị thuốc Đông Y thảo dược oan toàn cũng như lành tính rất tốt cho sức khỏe người cao tuổi.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh ho kéo dài ở người cao tuổi

Theo giáo sư Trần Phương giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nói rõ rằng:

Nguyên nhân phổ biến cho tình trạng ho kéo dài ở người cao tuổi có thể là do bệnh viêm họng, viêm amidan hoặc hen suyễn. Khi đó, với bệnh thường gặp này người bệnh ho có đờm lỏng hoặc đặc, cần điều trị cắt được cơn hen thì người bệnh sẽ giảm hoặc hết cơn ho.

Các biểu hiện ho có thể gặp ở người cao tuổi gồm có ho húng hắng, ho từng cơn, ho khan, ho có đờm. Những cơn ho kéo dài nhiều ngày, nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng gọi là ho mạn tính.

Ở người cao tuổi, tình trạng ho kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh lao phổi, u phổi, tràn dịch màng phổi. Trong trường hợp này, người bệnh cần đi khám ngay tại các cơ sở y tế và thực hiện đúng theo phác đồ điều trị nếu phát hiện bệnh. Bệnh lao là bệnh về ho hấp dễ lây lan cho cộng đồng nhưng hoàn toàn có thể điều trị được theo phác đồ bác sĩ.

Trị bệnh ho kéo dài ở người cao tuổi bằng mật ong

Sử dụng bài thuốc Đông Y bằng vị thuốc mật ong

Mật ong luôn là bài thuốc trị ho người cao tuổi tốt nhất nhờ tính khử khuẩn và làm dịu họng giảm ho cực kì tốt. Bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

• Chữa ho bằng mật ong kết hợp gừng: Dùng 1 cốc nước nóng, cho vào đấy 1 thìa nước ép gừng, 1 3 thìa nước chanh tươi, 1 thìa mật ong, khuấy đều và uống từ từ. 1 ngày uống 3 lần, ho sẽ giảm dần.
  • Chữa ho bằng chanh đào kết hợp mật ong: Ngâm 1 kg chanh đào cùng 1 lít mật ong và 500gr đường phèn. Chanh đào bổ đôi, cho đường phèn vào trộn đều, để một lúc rồi cho mật ong vào. Đậy kín nắp vè ngâm trong vòng 6 tháng thị dùng được.
  • Chữa ho bằng quất và mật ong: Quất có khả năng chữa ho cho cả người lớn và trẻ em vô cùng hiệu quả. Chỉ cần lấy chứng 10gr quả quất chín, 10gr hoa hồng bạch, 10gr hạt chanh, cho vào bát cùng 1 chút mật ong. Đem hấp cơm hoặc chưng cách thuỷ tầm 20 phút, sau đấy dầm nhuyễn hỗn hợp và gạn lấy nước để uống. Cách này trị ho rất tốt.

Bài thuốc Y học cổ truyền trị chứng ho kéo dài ở người cao tuổi

Người ta nhận thấy gừng có vị nóng, cay có thể dùng chữa các bệnh hô hấp rất hiệu quả, điển hình như bệnh viêm họng, viêm amidan, ho có đờm, ho khan dai dẳng…. Vì vậy bạn có thể chế biến gừng thành các bài thuốc trị ho như sau:

Cách 1: Dùng khoảng 6g gừng tươi, 15g hành, 10g tía tô, 500g rau cải nấu cach với thịt băm ăn vừa có tác dụng giải cảm, vừa trị ho hiệu quả rất tốt. Dùng đều mỗi ngày sẽ thấy công dụng cực kì hiệu quả đấy các bạn nhé!

Cách 2: Lấy gừng và tỏi mỗi loại chừng 100g, cho vào ngâm cùng giấm để khoảng 30 ngày, sau đấy nếu bị ho hay cảm, có thể lấy uống hoặc trộn cùng thức ăn để ăn.

Kỳ diệu với bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh ho kéo dài

Trên đây là một số cách làm những bài thuốc trị ho cho người lớn rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Hy vọng người bệnh sẽ trị dứt điểm được những cơn ho mà không cần dùng đến thuốc Tây. Tất cả những bài thuốc trên đây đều được đào tạo trong chương trình học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại trường Trung cấp Dược học Hà Nội. Nếu có nguyện vọng cũng như đảm mê với ngành Y học cổ truyền bạn nên đi học ngay bởi đây đang là ngành hót cũng như khả năng tự tạo việc làm độc lập rất tốt của ngành này khiến nhiều người thích thú.

Nguồn : Văn bằng 2 Cao đẳng dược