Search
Thứ Năm 22 Tháng Hai 2024
  • :
  • :

Tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh F0 có thể dự thi tại phòng thi riêng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Theo công văn số 2232/BGDĐT- QLCL của Bộ GD&ĐT gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ngày 30/5, đã chỉ đạo cụ thể, chi tiết về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh F0 có thể dự thi tại phòng thi riêng

Tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh F0 có thể dự thi tại phòng thi riêng

Những quy định về đối tượng thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19:

Theo tin tức ghi nhận của ban truyền thông, trường Cao đẳng Y Dược Nam Định, Công văn số 2232/BGDĐT- QLCL của Bộ GD&ĐT có quy định rõ đối tượng thí sinh nào được xác định thuộc diện F0, các ca bệnh nghi ngờ và những trường hợp tiếp xúc gần (f1), được thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cụ thể:Trường hợp đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế do cơ sở y tế trực tiếp theo dõi điều trị ca bệnh cấp.Trường hợp đang cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú do Chính quyền địa phương hoặc Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã, phường cấp giấy xác nhận. Các trường hợp trên được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2022 khi có đủ giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp các thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vẫn có thể tham dự kỳ thi này, nhưng các em phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch Covid-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý.  Hội đồng thi sẽ có trách nhiệm bố trí dự thi cho những đối tượng này tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Với các ca bệnh nghi ngờ, Hội đồng thi bố trí dự thi tại phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Nếu trong trường hợp không thể bố trí được phòng thi riêng, Hội đồng thi tổ chức xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) cho thí sinh vào ngày 6/7/2022 để làm căn cứ bố trí phòng thi.

Cụ thể các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh dương tính được Hội đồng thi bố trí thi cùng với thí sinh thuộc diện F0 tại phòng thi riêng.

Tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh F0 có thể dự thi tại phòng thi riêng

Tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh F0 có thể dự thi tại phòng thi riêng

Chỉ đạo các cấp, ngành, cơ sở có liên quan:

Công văn của Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Chủ tịch UBND Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai các giải pháp cụ thể nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cụ thể:

Hội đồng thi tạo điều kiện để người tham gia công tác tổ chức thi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân, phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong suốt quá trình làm nhiệm vụ và theo dõi sức khỏe sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Mỗi Điểm thi, bố trí thi riêng dành cho các đối tượng thí sinh thuộc diện F0 và ca bệnh nghi ngờ bảo đảm cách biệt với các phòng thi khác. Bố trí đủ số lượng cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cho các phòng thi riêng, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết bảo đảm cho cán bộ coi thi, cán bộ giám sát các phòng thi riêng thực hiện nghiêm túc việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Ví dụ: trang bị quần áo bảo hộ,  thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân trong suốt quá trình làm nhiệm vụ, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh…

Tổ chức phương án giao nhận đề thi và thu bài thi của các phòng thi riêng tại mỗi Điểm thi bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Việc chấm thi bài thi của thí sinh tại các phòng thi riêng.

Các địa phương bố trí kíp trực y tế tại các Điểm thi để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường tại các Điểm thi.

Nguồn tổng hợp: https://benhchuyenkhoa.edu.vn/