Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Em mới tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm. Giờ em muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm có được không ạ? Điều kiện đăng ký học là gì?

Nội dung bài viết

 Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm có thể đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn gửi thắc mắc về cho Ban tư vấn tuyển sinh, với câu hỏi “có thể học Cao đẳng xét nghiệm Văn bằng 2 sau khi tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mặc dù không trực tiếp tham gia vào quá trình thăm khám, điều trị bệnh cho người bệnh nhưng vai trò của người kỹ thuật viên xét nghiệm trong hoạt động của ngành Y tế là hết sức quan trọng. Y học hiện đại tôn trọng tính chính xác và khoa học nên có thể khẳng định rằng, ngành y tế sẽ khó mà hoàn thành tốt sứ mệnh của mình nếu như không có sự trợ giúp đắc lực từ phía ngành Kỹ thuật xét nghiệm.

Ngày này, người kỹ thuật viên xét nghiệm có nhiệm vụ lấy mẫu ở người bệnh rồi tiến hành xét nghiệm thông qua các kỹ thuật máy móc hiện đại và cung cấp các kết quả đó để bác sĩ tiến hành chuẩn đoán và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Nhận thấy vai trò quan trọng của ngành Kỹ thuật xét nghiệm cũng như để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ khi theo học ngành xét nghiệm, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Theo đó, trường hợp của bạn đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm thì hoàn toàn có đủ điều kiện để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Dược Pasteur trong thời gian bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm với các mốc thời gian khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng người học. Trường hợp của bạn thì thời gian đào tạo sẽ là 20 tháng, đây cũng là mốc thời gian được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm. Với những thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển là người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…thì thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm sẽ là 18 tháng.

Sinh viên có thể chủ động chọn lựa khung thời gian đào tạo cho mình, có thể học các lớp chính khóa hoặc các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính sao cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Những sinh viên sau khi đã hoàn thành xong chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm và nếu muốn thì có thể tham gia đăng ký liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông trong quy định hiện hành đề ra.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ hiện nay thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có các chương trình đào tạo khác để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên như: Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Muốn hiểu rõ hơn về thông tin tuyển sinh về các chuyên ngành khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể tìm hiểu trong chuyên mục Tin Y tế giáo dục trên trang để biết thêm thông tin chi tiết.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017

Các giấy tờ cần thiết, bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà thí sinh không thể quên bao gồm:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản pho to công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên + bảng điểm tương đương.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0982.588.258 – 0982.598.259.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur