Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Tại sao hình thức xét tuyển học bạ THPT ngày càng được phổ biến rộng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Năm nay, với nhiều thay đổi trong tuyển sinh đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên. Trong đó xét tuyển học bạ THPT đang được rất nhiều thí sinh lựa chọn

Tại sao hình thức xét tuyển học bạ THPT ngày càng được phổ biến rộng?

Tại sao hình thức xét tuyển học bạ THPT ngày càng được phổ biến rộng?

Ban Tư Vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ vào tuyển sinh chia sẻ thông tin chi tiết hơn về vấn đề này như sau:

Theo tin Y Tế giáo dục, năm 2017 với nhiều hình thức xét tuyển các thí sinh có thể lựa chọn các hình thức như hình thức xét tuyển truyền thống hay hình thức xét tuyển học bạn điều này đem tới vô vàn cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh.

  • Thứ nhất với phương thức tuyển sinh truyền thống – dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Các thí sinh sẽ được đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển với nhiều mã ngành mã trường ngay từ lúc làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia. Các nguyện vọng xếp thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp và không giới hạn nguyện vọng.
  • Thứ hai với hình thức xét tuyển học bạ – dựa trên kết quả học tập THPT. Đây là hình thức xét tuyển thuộc các trường đại học, cao đẳng có đề án tuyển sinh tự chủ. Các trường có phương án tuyển sinh theo tính tự chủ sẽ có những kế hoạch tuyển sinh riêng có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh với nhau, đồng thời trường cũng công khai chỉ tiêu xét tuyển tương ứng theo từng hình thức.

Đối với hình thức xét tuyển học bạ, ngoài các trường nhận hồ sơ sơ tuyển thuộc khối đại học quốc gia thì một số trường đại học, cao đẳng khác như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM(UEF) hay Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH)…Các Trường này đã mở đăng ký xét tuyển với hình thức xét tuyển học bạ ngay từ đầu tháng 5 với thời gian mở sớm giúp thuận lợi cho thí sinh rất nhiều đặc biệt là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm 2016 trở về trước đã có thể đăng ký và theo học sớm, còn các thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017 thì vào thời điểm hiện tại đã biết điểm trung bình trong học bạ của mình và có thể chọn tổ hợp có điểm cao nhất để xét tuyển theo hình thức xét tuyển học bạ.

Không ít người đặt ra câu hỏi: “tại sao thí sinh lại ưa chuộng hình thức xét tuyển học bạ mặc cho đây là hình thức xét tuyển mới được áp dụng?”

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng Cao học phí thấp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng Cao học phí thấp

Câu hỏi này cũng không có gì là lạ nhưng thật ra thì phương thức này đã phổ biến ở nhiều nước và hiện giờ mới thực hiện tại Việt Nam từ 2 năm trước. Vào Mùa tuyển sinh năm 2017 này với ước tính có hơn 150 trường đại học Việt Nam áp dụng hình thức xét tuyển học bạ vào chương trình tuyển sinh của nhà trường, đây là một bước đi mới được đông đảo thí sinh quan tâm với những điểm ưu việt như: Điều kiện xét tuyển tương đối dễ dàng, thí sinh gần như nắm chắc cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT quốc gia đồng thời tiết kiệm chi phí, thời gian và áp lực thi cử.

Với hình thức xét tuyển học bạ được áp dụng trong những năm gần đây đã tạo cơ hội cho các thí sinh có học lực khá giỏi nhưng không thành công trong quá trình thi cử vẫn có thể theo học đam mê.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo cơ hội theo đuổi đam mê Y học với hình thức xét tuyển học bạ THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là ngôi trường có chương trình đào tạo đổi mới cùng trang thiết bị hiện đại để đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, giúp học viên có chuyên môn cao cùng kỹ năng mềm có thể tự tin ứng tuyển ở bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Áp dụng quy chế tuyển sinh trong những năm gần đây nhà trường mở rộng cánh cửa đón chào những học viên có niềm đam mê với nghề Y, áp dụng hình xét tuyển học bạ nhà trường đã đề ra chỉ tiêu lớn trong năm 2017 với thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo nhiều đợt tuyển sinh khác nhau.

  • Đợt 1: ngay từ đầu tháng 5 nhà trường đã mở cửa đăng ký xét tuyển theo hình thức học bạ nhằm hướng tới những học viên đã tốt nghiệp THPT quốc gia từ năm 2016 trở về trước hay những học viên hiện nay đã có bảng điểm THPT đủ để đăng ký xét tuyển.
  • Đợt 2 : Hướng tới các học viên tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thì ngay sau khi có kết quả kỳ thi các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ nhà trường để được nhanh chóng học tập cũng như theo đuổi ước mơ.

Không chỉ dừng lại ở hai đợt tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở nhiều đợt tuyển sinh nữa cho những thí sinh không may mắn trúng tuyển vào các trường đại học mà mình mong muốn. Như đã nói con đường dẫn tới thành công chưa chắc đã là con đường đại học, con đường đưa bạn tới thành công là con đường mà bạn đam mê theo đuổi, là con đường tạo cảm hứng làm việc tạo cảm giác mình được sống trong đó, đó mới là con đường bạn nên theo đuổi.

Nếu có đam mê với ngành Y học thì bạn hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur