Search
Thứ Năm 25 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Tận dụng cà rốt để trẻ hoá da ngay hôm nay thôi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cà rốt vốn được biết đến là một thực phẩm giàu vitamin A, nhưng chắc bạn chưa biết cà rốt cũng có thể làm trẻ hoá da một cách rất hiệu quả.

Lão hoá là một trong những quá trình diễn ra rất tự nhiên và bạn không thể chống lại quá trình này nhưng bạn có thể áp dụng những biện pháp làm chậm quá trình lão hoá da và giúp trẻ hoá da với cà rốt dễ dàng .

Cà rốt là một trong những nguyên liệu chống lão hoá da hiệu quả

Cà rốt là một trong những nguyên liệu chống lão hoá da hiệu quả

Xác định nguyên nhân gây lão hoá da

Lão hoá da có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Có những nguyên nhân nội sinh và những nguyên nhân ngoại sinh. Tuy nhiên dù là nguyên nhân nào thì quá trình lão hoá diễn ra đều không thể ngăn chặn, mà bạn chỉ có thể làm chậm quá trình này bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Với quá trình lão hoá da nội sinh có thể do tuổi tác hoặc những yếu tố gây tác động đến nội tiết tố của bạn khiến làn da nhanh già hơn. Những yếu tố tác động đến nội tiết tố của bạn  như việc stress, thiếu chất dinh dưỡng hoặc ngủ không đủ cũng đều khiến bạn mắc phải tình trạng này.

Còn những nguyên nhân gây lão hoá ngoại sinh thường là do chúng ta không biết bảo vệ da trước sự tác động của tia cực tím và ánh nắng trực tiếp. Đồng thời, việc lạm dụng mỹ phẩm cũng khiến da bạn lão hoá nhanh hơn.

Cách trị lão hoá da bằng cà rốt

Để trị lão hoá da bằng cà rốt rất đơn giản và hiệu quả. Bởi cà rốt là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ có chứa rất nhiều những vitamin và khoáng chất, cũng như các chất chống oxy hoá, nên có thể làm trẻ hoá da và chống lão hoá hiệu quả.

Trẻ hoá da bằng cà rốt được rất nhiều người áp dụng

Trẻ hoá da bằng cà rốt được rất nhiều người áp dụng

Trẻ hoá da với cà rốt được thực hiện như sau:

Bạn rửa sạch cà rốt, sau đó ép lấy nước uống hàng ngày, còn lấy bã của nước ép đó trộn đều với mật ong rồi đắp lên mặt.

Với cách thực hiện rất đơn giản này, bạn sẽ có làn da mịn màng hơn, thậm chí những vết nam hay tàn nhang cũng mờ đi trông thấy.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể lấy cà rốt nghiền nát rồi lấy đắp lên mặt để khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước. Mỗi tuần thực hiện khoảng 3 lần trong khoảng 2 tháng là bạn sẽ thấy ngay hiệu quả mang lại từ phương pháp trẻ hoá da với cà rốt.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cà rốt kèm với một số loại nguyên liệu khác để tăng hiệu quả trẻ hoá da lên.

Tuy nhiên, với những biện pháp trẻ hoá da tự nhiên như thế này thì kết quả chỉ mang tính tương đối và phù hợp với từng loại da nhất định. Nếu bạn muốn trẻ hoá da nhanh hơn thì bạn có thể liên hệ với Viện thẩm mỹ Hà Nội để được thực hiện trẻ hoá da bằng những phương pháp hiện đại cùng hiệu quả  hơn.

Đào Trịnh – Chuyên trang Bệnh chuyên khoa