Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Sử dụng thuốc tránh thai sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những sai lầm phổ biến nhất mà chị em thường mắc phải như: thuốc tránh thai gây ung thư, thuốc tránh thai gây vô sinh..

Sử dụng thuốc tránh thai sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe

Sử dụng thuốc tránh thai sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe

Theo những thông tin mà các chuyên gia đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái cho biết, thuốc tránh thai là phương pháp được nhiều chị em tin dùng, vì đây là biện pháp dễ sử dụng và cũng đem lại hiệu quả cao.

Mặc dù số phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai ngày càng phổ biến nhưng những kiến thức về viên thuốc nhỏ bé này lại ít người nắm rõ. Hầu hết những kiến thức về thuốc tránh thai đều do chị em truyền tai nhau mà ít khi lắng nghe lời khuyên chính xác từ bác sĩ. Chính vì vậy có rất nhiều sai lầm, thậm chí có những sai lầm gây nguy hại sức khỏe có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai.

Sử dụng thuốc tránh thai sẽ gây nhiều sai lầm chết người

Để giúp các chị em có cái nhìn tổng quát và đúng đắn hơn về thuốc tránh thai cũng như những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng chúng, dưới đây là 7 lầm tưởng mà nhiều người tin dùng.

  • Thuốc tránh thai làm tăng cân

Theo các bác sĩ bệnh chuyên khoa cho biết, rất nhiều người cho rằng loại thuốc tân dược này có thể làm tăng cân, nhưng thực tế  thì không phải vậy. Nguyên nhân dẫn đến sự hiểu lầm này chính là do trong hầu hết các thuốc ngừa thai có chứa estrogen và progestin, chúng có tác dụng giữ nước nên khiến bạn trông có vẻ nặng nề hơn. Nhưng đây chí là dấu hiệu tạm thời, những dấu hiệu này sẽ mất đi nhanh chóng khi bạn ngưng sử dụng thuốc.

  • Nguy cơ vô sinh nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài

Rất nhiều chị em cho rằng, khi sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể khiến bạn khó có con trở lại. Tuy nhiên, đây cũng lại là một quan điểm sai lầm nữa mà rất nhiều người mắc phải. Theo những tin tức y tế mới nhất, các chị em có thể mang thai ngay khi dừng uống thuốc.

Các giảng viên giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Rất nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những phụ nữ ngưng sử dụng thuốc tránh thai thì sau 3 tháng tới một năm họ có thể mang thai bình thường và khả năng sinh sản không bị ảnh hưởng.

Sử dụng thuốc tránh thai sẽ gây nhiều sai lầm chết người

Sử dụng thuốc tránh thai sẽ gây nhiều sai lầm chết người

Tăng nguy cơ ung thư tử cung và buồng trứng khi dùng thuốc tránh thai

Các giảng viên giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thêm thông tin, một trong những lầm tưởng phổ biến khác về thuốc tránh thai chính là nó có thể tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, rất nhiều phụ nữ cho rằng nên ngưng sử dụng thuốc một thời gian và không nên sử dụng chúng liên tục. Nhưng trên thực tế không có bất cứ nghiên cứu nào chỉ ra, sử dụng thuốc tránh thai gây ung thư, thậm chí việc dừng sử dụng có thể khiến bạn mang thai ngay lập tức.

  • Không được sử dụng thuốc sau tuổi 35

Tuổi 35 được nhiều người cho rằng sử dụng thuốc tránh thai vào thời điểm hiện tại không có hiệu quả, thực tế không có bất cứ lý do gì khiến chị em dừng sử dụng thuốc ở độ tuổi ấy, trừ khi bạn gặp các vấn đề về sức khỏe như tắc nghẽn mạch máu, huyết áp cao. Cách tốt nhất là bạn hay đến gặp các Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị.

  • Mọi thuốc tránh thai đều có tác dụng như nhau

Theo các Dược sĩ đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hầu hết những thuốc tránh thai đang lưu hành trên thị trường đều kết hợp cả estrogen và progestin, nhưng cũng có một loại chỉ chứa progestin được gọi là “minipill”. Chính vì vậy, chúng có những tác dụng và cách sử dụng khác nhau.

Tăng nguy cơ ung thư tử cung và buồng trứng khi dùng thuốc tránh thai

Tăng nguy cơ ung thư tử cung và buồng trứng khi dùng thuốc tránh thai

  • Bắt buộc phải sử dụng thuốc vào một giờ nhất định

Đây là lời khuyên mà bạn thường nghe thấy nhiều nhất ki bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai và ngay cả những Bác sĩ cũng khuyên bạn nên sử dụng chúng vào một giờ nhất định.

Sự thật thì bạn chỉ cần đảm bảo mỗi ngày uống một viên và đúng loại thuốc. Hiện tại, hầu hết mọi người đều dử dụng thuốc tránh thai kết hợp nên bạn cũng ko cần phải sử dụng thuốc quá đúng giờ.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu hơn và đã biết được những sai lầm trong khi sử dụng thuốc tránh thai.

Nguồn: benhchuyenkhoa.edu.vn