Search
Thứ Sáu 8 Tháng Mười Hai 2023
  • :
  • :

Phải làm gì khi điều trị HP hay bị tái phát lại?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Phải làm gì khi điều trị HP hay bị tái phát lại?

Hỏi đáp bệnh học: Tôi năm nay 27 tuổi, tiền sử đã từng bị viêm dạ dày nhưng khoảng gần một năm trở lại đây tôi ít khi bị đau. Tôi đã điều trị HP nhưng hay tái phát lại.

Thời gian gần đây tôi thường xuyên bị triệu chứng ăn vào cảm thấy đầy đầy ở ngực, muốn ợ hơi mà không được… Tôi muốn hỏi biểu hiện, triệu chứng của tôi như vậy tôi nên làm gì? Tôi cảm ơn!

Thanh Hằng – thanhhangklg…@gmail.com

Phải làm gì khi điều trị HP hay bị tái phát lại?

Bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn HP rất dễ tái phát và đầy hơi là triệu chứng thường gặp và khá điển hình cho bệnh lý này. Tỉ lệ kháng thuốc của HP ngày một tăng, các phác đồ trước kia được sử dụng phổ biến hiện nay không còn áp dụng được nữa.

Do đó, bạn nên đến khám bác sĩ Bệnh chuyên khoa tiêu hóa để được nội soi lại dạ dày phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị tiệt trừ HP theo phác đồ chuẩn phù hợp với tình hình kháng thuốc hiện nay.

Trong quá trình điều trị HP, bạn cần chú ý ăn thức ăn đã nấu chín với đồ dùng cá nhân chén bát mới riêng, ăn thức ăn dễ tiêu, giảm mỡ béo, hạn chế chua, cay, hạn chế rượu bia, thuốc lá và có chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý bạn nhé

Nguồn: Benhchuyenkhoa.edu.vn