Search
Thứ Năm 25 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm ruột thừa?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những điều nên biết về viêm ruột thừa?

Viêm ruột thừa theo Bệnh chuyên khoa là một trong những bệnh lý cấp cứu ngoại khoa hay gặp nhất. Bệnh cần được phát hiện sớm để kịp thời chữa trị.

Bệnh viêm ruột thừa là gì?

Viêm ruột thừa là tình trạng sưng và nhiễm trùng của ruột thừa. Nếu không được điều trị kịp thời, ruột thừa có thể bị vỡ và gây tràn mủ ra khu vực xung quanh, đe dọa tới tính mạng.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm ruột thừa?

Đau bụng

Đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của viêm ruột thừa. Đau chói và có thể cảm thận được ở bụng dưới bên phải. Đau thường bắt đầu từ rốn và tăng lên sau 6 đến 24 giờ.

Nôn

Các triệu chứng của viêm ruột thừa tương tự với triệu chứng của viêm dạ dày do vi-rút. Tuy nhiên, khi có nôn kèm theo đau bụng vùng hố chậu phải và không giảm dần theo thời gian, đó có thể là viêm ruột thừa.

Bụng chướng

Bụng chướng cùng với đau dữ dội có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa.

Chán ăn

Sợ thức ăn hoặc không cảm thấy đói cũng là dấu hiệu phổ biến của viêm ruột thừa.

Thay đổi đại tiện

viêm ruột thừa tương tự với các rối loạn tiêu hóa, bạn có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy. Tuy nhiên, cần đi khám bác sĩ ngay nếu như triệu chứng này kèm theo các triệu chứng khác kể trên

Buồn nôn

Buồn nôn là một triệu chứng của nhiều bệnh khác và có thể dễ nhầm lẫn nó với bệnh khác. Nhưng nếu buồn nôn đi kèm với nôn và đau bụng và không thấy đỡ, có thể là bạn bị viêm ruột thừa.

Co cứng thành bụng

Co cứng thành bụng là một dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa khi kết hợp với các dấu hiệu khác. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường xảy ra sau đau bụng và bạn không nên chờ cho tới khi chúng xuất hiện. Nhớ là đau sẽ tăng dần và ruột thừa có thể bị vỡ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Nguồn: Benhchuyenkhoa.edu.vn