Search
Thứ Ba 28 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Nổi những nốt hồng hồng, không ngứa là bệnh gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Gần 2 ngày trước em có biểu hiện ở tay xuất hiện nhiều nốt hồng hồng như kiểu nổi mề đay nhưng lại không ngứa. Ban đầu những nốt này chỉ xuất hiện ở mặt trên cánh tay sau đó lại thấy ở vùng lòng bàn tay, cổ và lưng.

Em không có triệu chứng sốt, những hôm qua có đau vùng bụng gần rốn. em muốn hỏi biểu hiện của em như vậy là mắc bệnh gì ạ? Em cảm ơn.

Nguyễn Trúc – 16 tuổi – Hồ Chí Minh

Qua mô tả chung chung của em là sang thương gồm các nốt hồng hồng không ngứa thì bác sĩ khó có thể chẩn đoán được chính xác em bị bệnh gì. Phải quan sát để xác định kích thước của nốt, màu sắc cụ thể, giới hạn, bờ viền thế nào, có gồ lên bề mặt da hay không, sờ vào có cứng, chắc, có mất màu không… thì mới xác định được đây là hồng ban do nguyên nhân gì.

Triệu chứng đau bụng gần rốn của em cũng là một miêu tả rất chung chung vì trên rốn, dưới rốn, bên trái hay bên phải rốn đã là 4 vị trí khác nhau rồi, chưa kể em đau thế nào, âm ỉ hay đau quặn, đau bao lâu thì hết, đang làm gì thì đau, làm gì để giảm đau, có kèm triệu chứng đi tiêu, nôn ói gì hay không…

Em vui lòng cung cấp thêm thông tin của bệnh hoặc em có thể đến khám trực tiếp bác sĩ Bệnh chuyên khoa da liễu để xem bệnh cụ thể em nhé!

Nguồn: Alobacsi.com