Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại thực phẩm có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư. Hãy cùng đọc để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu.

Tìm hiểu những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Dưới đây là các loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả, chi tiết như sau:

  • Các loại quả mọng

Các loại quả như việt quất, mâm xôi, nho đen và dâu tây được biết đến là các nguồn cung cấp anthocyanin hiệu quả trong việc giảm nguy cơ ung thư. Hoạt chất này có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào gây ung thư đại tràng rất tốt.

  • Quả Táo

Polyphenol là một chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ thực vật có trong quả táo, giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch và một số bệnh nhiễm trùng khác. Việc ăn táo thường xuyên được chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi và ung thư vú ở phụ nữ.

  • Rau họ cải

Bông cải xanh, cải xoăn và cải bắp là các loại rau họ cải được biết đến với tính chất chống ung thư rất tốt, bởi chúng chứa các hợp chất như isothiocyanate, indoles, nitriles và thiocyanate.

  • Cà rốt

Việc không có thói quen ăn cà rốt có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi so với những người khác. Hơn nữa, ăn cà rốt thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày cũng đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên tới 26%.

  • Quả lê

Quả lê có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp chống lại ung thư phổi một cách hiệu quả.

Cá và các sản phẩm từcá chứa Omega 3 có khả năng ức chế quá trình phát triển của ung thư. Các loại cá nước ngọt và biển đều có tính chất phòng ngừa ung thư ruột rất tốt.

  • Các loại cây họ đậu

Các họ đậu chứa nhiều chất xơ và phytochemical có tác dụng trong việc làm giảm sự phát triển của các bệnh ung thư dạ dày và ung thư đại tràng hiệu quả các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết thêm.

  • Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như catechin và epigallocatechin-3, uống 2 cốc trà xanh mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc ung thư phổi lên tới 18%.

  • Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều loại vitamin B, chất xơ và các vi chất dinh dưỡng khác. Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột.

  • Cà chua

Cà chua đỏ chứa nhiều lycopene, một sắc tố tự nhiên được chứng minh có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loại ung thư như phổi, dạ dày, vú, đại tràng, tuyến tiền liệt và miệng.

  • Tỏi

Tỏi chứa hợp chất sinh học allicin, có khả năng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư ruột kết và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

  • Quả óc chó

Các loại hạt, bao gồm cả óc chó, đều chứa nhiều hợp chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bao gồm ellagitanin, melatonin và gammatocopherol.

  • Nho

Hợp chất proanthocyanidin có trong quả nho đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư.

  • Nấm

Đây là loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư nhờ vào tính chất chống oxy hóa và khả năng ức chế sự phát triển khối u, đồng thời còn có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và ngăn chặn di căn.

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay, trên đây là danh sách các loại thực phẩm rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy lưu lại và coi đây như là một bí quyết chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình của bạn.