Search
Thứ Ba 19 Tháng Ba 2024
  • :
  • :

Những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những loại thực phẩm nào giúp chúng ta ngăn ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả. Bài viết hôm nay sẽ đề cập về vấn đề này. Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây nhé

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Cùng các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur, tìm hiểu những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

  • Các loại quả mọng

Các loại quả mọng là nguồn anthocyanin rất tốt giúp chúng ra giảm nguy cơ ung thư. Anthocyanin có khả năng làm ức chế phát triển các tế bào gây ung thư đại tràng rất hiệu quả.

  • Táo

Trong quả Táo chứa polyphenol – một chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ thực vật hỗ trợ chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch và một số bệnh nhiễm trùng khác, ăn táo mỗi ngày còn giúp giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư vú ở phụ nữ.

  • Rau họ cải

Các loại Bông cải xanh, cải xoăn hay cải bắp là những loại rau có đặc tính chống ung thư, bởi chúng chứa các hợp chất isothiocyanate, indoles, nitriles và thiocyanante.

  • Cà rốt

Trong nghiên cứu đã được công bố, những người không có thói quen ăn cà rốt có nguy cơ bị ung thư phổi cao hơn so với người khác. Ngoài ra, ăn cà rốt cũng giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày tới 26%.

  • Quả lê

Lê cũng là một trong những thực phẩm chống ung thư phổi nhờ có hàm lượng chống oxy hóa cao.

Theo các bác sĩ bệnh chuyên khoa cho biết, omega 3 có trong cá và các sản phẩm từ cá có thể ức chế quá trình gây ung thư. Thậm chí, cả cá nước ngọt và cá biển đều có hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư ruột kết

  • Các loại cây họ đậu

Các loại cây họ đậu thường chứa nhiều chất xơ và phytochemical có tác dụng trong việc làm giảm sự phát triển của các bệnh ung thư dạ dày và ung thư đại tràng…

  • Trà xanh

Là thực phẩm chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa mạnh như catechin và epigallocatechin-3. Theo một số nghiên cứu, sử dụng 2 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư phổi tới 18%.

  • Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều loại vitamin B, chất xơ và vi chất dinh dưỡng khác, thường xuyên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột.

  • Cà chua

Trong Cà chua có chứa Lycopene – một sắc tố tự nhiên có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư phổi, ung thư dạ dày, vú, đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư miệng.

  • Tỏi

Allicin – một hợp chất tính sinh học có trong Tỏi với khả năng hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết. Ngoài ra, tỏi cũng có tác dụng trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

  • Quả óc chó

Giảng viên các trường Cao đẳng Dược xét học bạ cho hay, tất cả các loại hạt bao gồm cả óc chó chứa một số hợp chất như ellagitanin, melatonin và gammatocopherol có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

  • Nho

Nho chứa hợp chất thiết yếu proanthocyanidin có tác dụng trong việc giảm nguy cơ ung thư.

  • Nấm

Giúp ngăn ngừa ung thư do có đặc tính chống hình thành khối u, hòa tan miễn dịch và chống di căn.

Tổng hợp bởi: benhchuyenkhoa.edu.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường