Search
Thứ Ba 21 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Những dấu hiệu nhận biết sốt vi-rút ở người lớn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sốt vi-rút có những triệu chứng nào? Biểu hiện đặc trưng của bệnh là gì? Bệnh chuyên khoa tư vấn hướng dẫn những dấu hiệu nhận biết sốt vi-rút ở người lớn

Biểu hiện triệu chứng sốt vi-rút ở người lớn:

Mệt mỏi: Đây là một trong những triệu chứng đặc hiệu nhất của sốt vi-rút ở người lớn. Vì sốt vi-rút gây mất cân bằng trong cơ thể nên người bệnh bắt đầu cảm thấy mệt mỏi ngay sau khi nhiễm trùng xuất hiện.

Sốt: Đây là một trong những triệu chứng nổi bật nhất của sốt vi-rút ở người lớn. Khi nhiệt độ tăng cao là tình trạng nhiễm trùng nặng. Có khả năng sốt lên tới 40oC. Sốt cao không được xử trí có thể gây tử vong.

Đau người: Do mệt mỏi và tăng thân nhiệt, những người bị sốt vi-rút bắt đầu bị đau người, đặc biệt là đau các cơ. Tình  trạng đau kéo dài và khiến bệnh nhân cảm thấy không thoải mái.

Nghẹt mũi: Đây là tình trạng đi kèm sau ho và sổ mũi, gây khó thở. Tình trạng này đòi hỏi phair dùng thuốc nếu không có thể dẫn tới phổi bị xẹp. Đây là một trong những triệu chứng chính của sốt vi-rút ở người lớn cần được chăm sóc y tế.

Ho và chảy nước mũi: Vì nhiễm trùng gây ra cảm giác run lạnh, bệnh nhân bị ho và chảy nước mũi. Bệnh nhân cần sử dụng khăn tay và hạn chế tiếp xúc với người khác nếu không nhiễm trùng có thể lây lan nhanh chóng.

Nhức đầu: Đây là ảnh hưởng đến sau sốt và đau cơ thể. Nhức đầu khiến bệnh nhân rất khó chịu. Sử dụng thuốc có thể kiểm soát tình trạng này. Bệnh nhân cần tránh căng thẳng và nghỉ ngơi để giảm đau đầu.

Khó chịu trong mắt: Người bệnh có thể có cảm giác nóng rát và đôi khi cũng có thể đau trong nhãn cầu. Mắt đỏ, cảm giác rát sâu

Phát ban da: Vì sốt vi-rút gây ra bởi vi-rút, tình trạng phát ban da sẽ khá phổ biến. Trong một số trường hợp, ban da cũng phần nào gây kích ứng.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn