Search
Thứ Năm 18 Tháng Bảy 2024
  • :
  • :

Cách trị thoái hóa đốt sống cổ đơn giản hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Thái hóa đốt sống cổ là gì?

Thái hóa đốt sống cổ hay thái hóa cột sống cổ là một căn bệnh thường gặp rất phổ biến là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

Các dấu hiệu của bệnh có thể dễ dàng nhận thấy là cổ cứng nhắc khó xoay chuyển kèm với dấu hiệu đau, đau cổ sau đó lan xuống vai, đau ở các khớp cổ và vai, ngoài ra còn đau đầu không rõ nguyên nhân… Việc điều trị có nhiều phương pháp trong đó có những cách đơn giản mà đem lại hiệu quả cao.

Bệnh chuyên khoa cách trị thoái hóa đốt sống đơn giản hiệu quả:

Dùng gừng trị thái hóa đốt sống:

Bạn có thể thêm gừng khi chế biến món ăn hoặc dùng ở dạng trà hay bôi lên vùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hãy chú ý tới liều lượng để tránh các tác dụng phụ

Dùng ớt trị thái hóa đốt sống:

Ớt chứa thành phần đặc biệt capsaicin, có thể làm giảm cứng và đau cổ. Nó được sử dụng rộng rãi trên thế giới để loại bỏ các triệu chứng của tình trạng này. Trộn ớt với dầu oliu và bôi lên cổ. Nó có thể gây cảm giác nóng nhẹ, nhưng nếu bạn không thể chịu được cảm giác này, hãy nhanh chóng rửa sạch.

Dùng giấm táo trị thái hóa đốt sống:

Phương thuốc giảm đau tự nhiên này có những đặc tính chống viêm giúp giảm đau cổ. Uống nó với nước để giảm các triệu chứng liên quan tới bệnh khớp.

Dùng dầu mè trị thái hóa đốt sống:

Dầu mè chứa canxi, magiê và các khoáng chất quan trọng khác góp phần vào tình trạng sức khỏe chung của cơ bắp. Bôi dầu mè ấm có thể giảm đau cổ và giảm khó chịu ở khu vực cổ và vai.

Tỏi

Tỏi

Dùng tỏi trị thái hóa đốt sống:

Tỏi giúp giảm các triệu chứng đau và viêm của thoái hóa đốt sống cổ.

Chườm nóng và chườm lạnh:

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giảm đau và viêm. Phương pháp chườm nóng-lạnh này kích thích tuần hoàn máu và giảm đau. Tốt nhất là nên bắt đầu bằng chườm nóng và tiếp sau đó là chườm lạnh.

Tập luyện thường xuyên:

Thiếu tập luyện thường xuyên là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới đau cứng và dai dẳng ở cổ. Phần lớn mọi người dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính, điều này gây cứng ở cổ và vai và khiến các cơ ở khu vực này bị đau. Vì vậy tập thể dục thường xuyên sẽ có lợi.

Tắm muối Epsom trị thái hóa đốt sống:

Muối Epsom có đặc tính chống viêm nên là bài thuốc tự nhiên lý tưởng để giảm đau, giảm viêm cổ.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn