Search
Thứ Bảy 13 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư giai đoạn đầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nội dung bài viết

Tỷ lệ người bị bệnh ung thư hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa, để đề phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư các bạn có thể dựa trên những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dưới đây!

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư

Hằng năm, tại Việt Nam có hàng nghìn bệnh nhân tử vong do ung thư con số bệnh nhân mắc mới ung thư đang gia tăng nhanh chóng, ước tính đến năm 2020 nước ta sẽ có đến 200 nghìn ca mới và hơn một nửa tử vong, để việc điều trị bệnh đạt được kết quả cao thì việc phát hiện sớm bệnh là điều rất quan trong, dưới đây là những dấu hiệu nhận biết sớm các bệnh ung thư phổ biến hiện nay:

Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư Dạ Dày

Theo phân tích của các Giảng viên lớp Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nếu như quá trình tiêu hóa của bạn đột nhiên có những thay đổi như khó tiêu, ợ chua, ăn không ngon, đặc biệt là mất cảm giác với các món từ thịt. Trong giai đoạn nặng hơn, người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, đầy bụng, sút cân, thường xuyên mệt mỏi, xuất huyết (nôn ra máu, trong phân có máu)… Đây là những triệu chứng cho thấy bệnh đã trở nên nghiêm trọng.

Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư gan

Chia sẻ của bạn Trần Hải Yến sinh viên từng học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang làm Điều dưỡng viên tại Bệnh viện K, thì ung thư gan là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao, đặc biệt với những dấu hiệu nhận biết ban đầu thường giống với những căn bệnh phổ biển khác nên rất nhiều người chủ quan không đi khám, đến khi phát hiện ra thì đã ở giai đoạn cuối, việc điều trị trở lên rất khó khăn. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư gan ở giai đoạn đầu:

Màu sắc của Da tự nhiên sậm màu chuyển từ màu vàng thông thường sang màu vàng đậm ở mặt, mắt. Bên cạnh đó thì da ở thân mình, tay chân và tứ chi cũng tự nhiên chuyển màu. Chưa kể, núm vú của phụ nữ lẫn đàn ông có thể có dấu hiệu thất thường. Khi điều trị bệnh thì người ta cũng phát hiện da ở vùng bộ phận sinh dục lẫn hậu môn cũng có sự thay đổi đột ngột cần đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh để khắc phục.

Dấu hiệu nhận biết bệnh Ung thư Vòm Họng

Bệnh Ung thư vòm họng là bệnh thường gặp, bạn có thể nhận biết sớm bệnh ung thư vòm họng khi có các biểu hiện như khó nuốt, cổ họng có cảm giác khô rát, giọng nói có sự thay đổi, ho kéo dài, chảy máu cam, nổi hạch ở vùng cổ… Nếu có các dấu hiệu này, các bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư phổi

Những dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu tương đối dễ nhận biết như người bệnh có thể rơi vào tình trạng ho nhiều, thở nặng nhọc, sút cân không rõ nguyên nhân, đau tức ngực, đờm có lẫn máu, tâm trạng thường xuyên thay đổi thất thường, đau nhức vai… Tuy vậy, nếu không chú ý tới những thay đổi trên cơ thể, có thể người bệnh sẽ không phát hiện ra ngay những thay đổi này. Bởi vậy, điều cần thiết cho chúng ta khi chăm sóc và bảo vệ sức khỏe là luôn chú ý tới những thay đổi “bất thường” của cơ thể, từ đó có phương hướng xử lý kịp thời.

Đặc biệt, với những người nghiện thuốc lá hay thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi độc hại thì khả năng bị ung thư phổi là rất cao, đo đó để phòng ngừa bệnh ung thư phổi bạn phải hạn chế hút thuốc, tránh tiếp xúc với những khói bụi độc hại, đi ra đường nên đeo khẩu trang.

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư phổi

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư phổi

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết sớm các bệnh ung thư phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao hiện nay, nếu có những dấu hiệu như sụt cân nhanh không rõ lý do, cơ thể mệt mỏi, đi tiểu nhiều, đại tiện phân nát mỏng, những thay đổi ở da… thì không được chủ quan mà phải đi khám ngay, rất có thể những dấu hiệu trên cảnh báo bệnh ung thư. Việc phát hiện sớm bệnh là rất cần thiết cho thành công của việc điều trị, giúp người bệnh kéo dài tuổi thọ và giảm bớt những hậu quả, di chứng mà bệnh ung thư gây ra.

Nguồn: caodangyduocdanang.com