Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Nguyên nhân nào gây 3 bệnh ung thư nguy hiểm phổ biến nhất hiện nay?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Ung thư trở thành nỗi sợ ám ảnh khi xuất hiện nhiều nguyên nhân gây bệnh. Do đó việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh ung thư là việc làm cấp bách hiện nay.

Cần bổ sung đầy đủ vitamin D ngăn ngừa ung thư vú

Cần bổ sung đầy đủ vitamin D ngăn ngừa ung thư vú

Không muốn ung thư vú cần bổ sung đầy đủ vitamin D 

Những số liệu lâm sàng được cập nhật trong chuyên mục hỏi đáp bệnh học cho biết, hàm lượng vitamin D của người bị ung thư tuyến vú thường rất thấp. Trong phát hiện này, các chuyên gia nhận thấy người thiếu vitamin D trong cơ thể khi bị ung thư tuyến vú có tỉ lệ tử vong cao hơn nếu so sánh với người không thiếu vitamin D trong cơ thể. Để phòng ngừa điều này, những người bị ung thư tuyến vú, phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt rất sớm hoặc mãn kinh muộn, phụ nữ chưa sinh nở, những người dễ bị ung thư nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D như cá, gan lợn, thịt bò, lòng đỏ trứng gà và thường xuyên tắm nắng để thúc đẩy làm cho cơ thể tạo ra càng nhiều vitamin D. Việc cung cấp đầy đủ vitamin D còn giúp bạn phòng ngừa những căn bệnh chuyên khoa khác.

Ngăn ngừa ung thư ruột kế bằng cách bổ sung chất xơ

Ngăn ngừa ung thư ruột kế bằng cách bổ sung chất xơ

Ung thư ruột kết bắt nguồn nguyên nhân thiếu chất xơ

Trong bữa ăn của các gia đình hiện nay, chất béo, thực phẩm có protein chiếm tỉ lệ ngày càng lớn trong khi việc cung cấp thực phẩm chứa chất xơ ngày càng thấp. Chuyên gia dinh dưỡng trong chuyến mời giảng dạy tại lớp Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ, những thực phẩm có chất béo, protein cao khi phân giải trong cơ thể sẽ sản sinh nhiều loại chất gây ung thư. Không những thế, trường hợp thiếu chất xơ, những chất gây ung thư lưu lại thời gian dài trong niêm mạc ruột kết, từ đó dẫn đến ung thư. Để phòng ngừa điều này, bác sĩ chuyên khoa tư vấn trong chương trình Tin tức Y tế Việt Nam  khuyên bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, ví như đậu, lúa mạch, yến mạch, cam,….

Nguyên nhân ung thư dạ dày do thiếu protein

Nguyên nhân ung thư dạ dày do thiếu protein

Nguyên nhân ung thư dạ dày do thiếu protein

Trong trường hợp lượng dung nạp protein trong thức ăn hàng ngày không đủ, đặc biệt là lượng protein ưu chất không đủ sẽ có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Trong một số giáo trình giảng dạy Cao đẳng Dược TPHCM có đề cập, bệnh ung thư còn được gọi là “bệnh người nghèo”. Do đó, người bị lở loét dạ dày, người bị viêm dạ dày teo lại, người có chức năng miễn dịch thấp và người ở trong gia đình có lịch sử bị ung thư dạ dày nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein ưu chất như sò, thịt nạc, tôm biển và trứng,…

Ngoài việc thiếu protein, những thực phẩm chứa chất nitrosamine gây ung thư như cá muối, dưa muối,…nên có khả năng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Trong trường hợp dung nạp quá nhiều muối có thể dẫn đến viêm đường ruột dạng teo, đây là một trong những dấu hiệu báo trước khi bệnh ung thư dạ dày tìm đến.

Để phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả, bác sĩ khuyên bạn nên hạn chế ăn mặn, giảm bớt dung nạp muối, đồng thời tăng lượng hoa quả, rau xanh và ăn ít các loại thực phẩm nướng, thực phẩm hun khói.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư bắt nguồn từ chính chế độ dinh dưỡng, bữa ăn hàng ngày của chúng ta, do đó để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, hãy nạp đủ vitamin D, chất xơ và protein. Khi cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu bất thường, bạn nên tìm ngay đến bác sĩ bệnh chuyên khoa ung thư đẹp để nghe tư vấn và tìm ra hướng khắc phục hiệu quả nhất.