Search
Thứ Tư 24 Tháng Tư 2024
  • :
  • :

Nguy cơ lây nhiễm bệnh khó lường do “yêu” bằng miệng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Quan hệ tình dục bằng miệng như một màn dạo đầu khi quan hệ đem lại cảm giác mới lạ của cặp đôi nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh do “yêu” bằng miệng.

 Nguy cơ lây nhiễm bệnh khó lường do “yêu” bằng miệng

Nguy cơ lây nhiễm bệnh khó lường do “yêu” bằng miệng

Hiện nay có rất nhiều cặp đôi sử dụng phương pháp quan hệ tình dục bằng miệng nhằm tăng cảm giác mới lạ và tăng độ thân mật của cặp đôi. Tuy nhiên không phải lúc nào “yêu bằng đường miệng” cũng an toàn mà chúng có thể khiến bạn hối hận nếu như không trang bị những thông tin cần thiết. Nhiều bạn trẻ đã thắc mắc trên chuyên trang Hỏi đáp bệnh học khiến không ít các chuyên gia bệnh chuyên khoa tỏ ra kinh ngạc. Quan hệ tình dục bằng miệng (hay được gọi là oral sex), là hình thức quan hệ tình dục có sử dụng miệng (bao gồm môi, lưỡi và răng) tiếp xúc với các cơ quan sinh dục trong quá trình quan hệ tình dục. Các động tác trong tình dục bằng miệng có thể là dùng miệng để tiếp xúc với cơ quan sinh dục như dương vật, âm đạo, hậu môn của đối phương. Mặc dù đây là hình thức gia tăng cảm giác khoái cảm cho các cặp đôi nhưng lại ẩn chứa nguy cơ bệnh bạn nên biết.

Nguy cơ nhiễm bệnh từ tình dục bằng miệng

 Nhiễm HPV và nguy cơ ung thư: HPV (Human Papilloma Virus – virut gây u nhú ở người) là một virut rất nguy hiểm lây truyền nhanh và được biết đến như là một trong những nguyên nhân gây bệnh chuyên khoa ung thư cổ tử cung hoặc mụn cóc sinh dục. Nếu bạn tình có sẵn HPV trong miệng thì người còn lại cũng sẽ nhiễm HPV, họng cũng nhiễm HPV từ cơ quan sinh dục. Như mọi loại virut khác, không phải ai mắc virut HPV cũng bị ung thư, chỉ những người có thể trạng yếu, thường xuyên bị stress, hệ miễn dịch suy yếu, khiến virut HPV phát triển thành bệnh ung thư tử cung hoặc ung thư vòm họng.

Bệnh mụn rộp: Theo các bác sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, quan hệ đường miệng hay đường âm đạo đều có khả năng lây nhiễm hai loại virut mụn rộp cơ bản là HSV1 và HSV2. Tuy nhiên quan hệ đường miệng có nguy cơ lây lan virut mụn rộp nhanh và rộng hơn, kể cả trong giai đoạn ủ bệnh.

Viêm gan B: Quan hệ tình dục miệng sẽ dễ khiến bạn nhiễm virut viêm gan B. Đặc biệt khi đã mắc phải virut viêm gan B từ bạn tình thì viêm gan A cũng có thể mắc.

Nhiễm HIV: Chia sẻ vấn đề này, bác sĩ  Cao đẳng Điều dưỡng –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, quan hệ bằng miệng an toàn hơn so với quan hệ qua hậu môn hoặc âm đạo nhưng nguy cơ lây nhiễm căn bệnh thế kỷ này vẫn khá cao do quan hệ đường miệng.

Tổn thương vùng kín: Khi quan hệ bằng miệng, do nhiều nguyên nhân mà khiến răng và môi tiếp xúc một cách thô bạo tới vùng kín gây nên những tổn thương. Bộ phận sinh dục có thể bị chảy máu, nổi mẩn đỏ, ngứa, dễ dẫn tới nhiễm khuẩn. Khi vùng kín bị tổn thương, những vi khuẩn sẵn có, cư trú ở cổ họng, trong khoang miệng sẽ nhanh chóng thâm nhập và gây nên những bệnh phụ khoa ở cả nam và nữ.

Quan hệ tình dục bằng miệng an toàn, phòng tránh nhiễm bệnh

Quan hệ tình dục bằng miệng an toàn, phòng tránh nhiễm bệnh

Tình dục bằng miệng an toàn

Để tránh mắc những bệnh thường gặp khi quan hệ tình dục bằng đường miệng, bạn nên tham khảo những giải pháp an toàn từ các chuyên gia:

– Sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng.

– Giữ gìn vệ sinh trước và sau khi quan hệ.

– Sau khi quan hệ bằng miệng, không nên đánh răng ngay bởi khi ấy nướu (lợi) dễ bị tổn thương, virus dễ dàng xâm nhập.

– Nếu miệng bạn có vết thương hở thì không nên thử quan hệ bằng miệng do nguy cơ lây truyền bệnh là rất cao.

– Chỉ nên quan hệ tình dục bằng miệng với người bạn tin tưởng và không nên quan hệ với nhiều bạn tình.

– Tránh quan hệ tình dục bằng miệng khi bạn tình có những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục như bị mụn nhọt, có mùi, lở loét, chảy dịch…

Mặc dù quan hệ tình dục bằng đường miệng có nhiều ưu điểm nhưng bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện để tránh các bệnh thường gặp do chúng gây ra. Không nên quan hệ bằng miệng khi bộ phận sinh dục có dấu hiệu trầy xước, viêm nhiễm hoặc đối phương có các vết lở loét trong miệng, chảy máu chân răng. Cách an toàn nhất là nên sử dụng bao cao su hoặc màng chắn để đảm bảo an toàn.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội