Search
Thứ Năm 25 Tháng Bảy 2024
 • :
 • :

Người bị loãng xương nên dùng những loại thực phẩm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Với người bị loãng xương, dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị phục hồi. Cùng tìm hiểu về những loại thực phẩm nào nên được sử dụng để hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Để cải thiện tình trạng loãng xương một cách hiệu quả, người bị bệnh nên bổ sung những thực phẩm sau đây vào thực đơn hàng ngày.

 • Xương ống động vật

Thực phẩm được khuyến khích cho người bị loãng xương là xương ống động vật, với hàm lượng canxi, vitamin A và chất béo cao. Có thể sử dụng xương ống động vật để hầm hoặc ninh nước dùng, sử dụng trong các món ăn như bún phở.

 • Ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám là một trong những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa bệnh loãng xương rất tốt. Thành phần của nó bao gồm mầm ngũ cốc, nội nhũ và cám, chứa hàm lượng vitamin D và canxi cao. Để hỗ trợ điều trị loãng xương và tăng cường sức khỏe, người bị bệnh nên ăn từ 1 đến 2 ly ngũ cốc nguyên cám mỗi ngày.

 • Các loại cua cá nhỏ

Các loại cua cá nhỏ được đánh giá là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm canxi, muối khoáng, photpho, protein và nhiều vi lượng rất tốt cho cơ thể. Đây là những thực phẩm rất có lợi cho người bị loãng xương.

 • Đậu nành và sữa đậu nành

Đậu nành và sữa đậu nành là những thực phẩm có hàm lượng chất đạm và canxi dồi dào. Có thể sử dụng một số sản phẩm từ đậu nành như hạt rang, đậu phụ, dầu và nước tương. Tuy nhiên, sữa đậu nành vẫn là sản phẩm phổ biến nhất. Sữa đậu nành giàu canxi, protein và vitamin D, giúp ngăn chặn tình trạng loãng xương.

 • Rau quả có màu xanh đậm

Các loại rau và quả có màu xanh đậm như bắp cải, rau bina, súp lơ… là những thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho người bị loãng xương.

 • Các loại sữa bổ sung canxi

Theo các bác sĩ bệnh chuyên khoa, như chúng ta đã biết, sữa và các sản phẩm từ sữa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, lipid, đường, các loại vitamin và khoáng chất. Các loại sữa bổ sung canxi rất tốt cho người bị loãng xương. Những sản phẩm này rất phổ biến và dễ sử dụng hàng ngày để nâng cao sức khỏe.

 • Trứng

Trứng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và hỗ trợ tốt cho người bị loãng xương.

 • Các loài cá biển

Các loài cá biển là nguồn thực phẩm cung cấp lượng Omega-3 lớn cho cơ thể, có tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng liên quan đến xương như bệnh thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm.

 • Quả óc chó, hạt hướng dương, các loại hạt sấy khô

Hạt sấy khô là một trong những loại thực phẩm giàu canxi, protein và chất béo, được xem là thực phẩm hỗ trợ sức khỏe tuyệt vời cho những người bị loãng xương.

 • Chuối

Chuối là một thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi và dưỡng chất cần thiết để giúp cho hệ thống xương khỏe mạnh. Người bị loãng xương có thể ăn chuối mỗi ngày để hỗ trợ điều trị.

 • Các loại đậu

Đậu là loại thực phẩm giàu chất xơ, canxi, vitamin D và nhiều chất chống oxy hóa khác, giúp tăng cường sức khỏe xương và ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay, Tất cả những thực phẩm được liệt kê ở trên đều rất hữu ích cho những người bị loãng xương và được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Ngoài ra, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để có được chế độ ăn phù hợp nhất, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân và bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường