Search
Thứ Sáu 21 Tháng Sáu 2024
  • :
  • :

Thế nào được coi là bị stress kéo dài?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hỏi đáp bệnh học: Cho em hỏi em mới trải qua một giai đoạn căng thẳng, rất lo không biết em có phải bị stress kéo dài không? Nó có ảnh hưởng đến trí tuệ của em không? Em đang chuẩn bị thi đại học ạ. Em cảm ơn!

Ton Nguyen – ngha…@gmail.com

Stress kéo dài là một tình trạng sống trong một môi trường áp lực, căng thẳng, các tác nhân tác động đến tâm lý, tình cảm, công việc bị lặp đi lặp lại nhiều lần. Các áp lực đó xảy ra liên tục mà không được giải quyết 1 cách cụ thể ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi, thường kéo dài nhiều tháng, nhiều năm tạo nên một cuộc sống đầy lo âu, không thoải mái, thường xuyên bị căng thẳng, nhức đầu và biểu hiện cảm xúc không hòa hợp hay cáu gắt, bất thường mà không được điều trị dứt điểm.

Việc em vừa trải qua một tình trạng lo âu, căng thẳng kéo dài mà tác nhân đó đã được giải quyết chưa? Tình trạng sức khỏe về mặt tâm lý cũng như tâm thần đã được hồi phục chưa, trở lại trạng thái cân bằng ban đầu hay chưa? Đó là một trong những yếu tố để xác định em đã thoát ra khỏi tình trạng stress.

Em nên đến khám Bệnh chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và giúp em trở về trạng thái cân bằng, sau đó tập trung vào thi đại học cũng không muộn vì sức khỏe tâm thần là quan trọng nhất.

Nguồn: Alobacsi.com